UAE tai tro cho My xay dung quan y vien tai Abu Dhabi hinh anh 1Một góc thành phố Abu Dhabi của UAE. (Nguồn: Reuters)

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 17/2, truyền thông Trung Đông dẫn phát biểu của Trung tướng Charles Hooper, Giám đốc Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng Mỹ, cho biết nước này sẽ xây dựng một quân y viện với nguồn tài trợ của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) tại Abu Dhabi để khám chữa bệnh cho các binh sỹ UAE và các binh sỹ Mỹ đóng quân trong khu vực trên.

Theo Tướng Hooper, Mỹ sẽ điều động các cán bộ quân y tới hỗ trợ cho quân y viện này tương tự như quân y viện của Mỹ ở Landstuhl (Đức).

[Bộ Quốc phòng Mỹ không có ý định rút binh sỹ đồn trú ở Hàn Quốc]

Phát biểu với các phóng viên bên lề Triển lãm Quốc phòng Quốc tế ở thủ đô của UAE, ông Hooper cho hay cơ sở khám chữa bệnh trên sau khi được hoàn thành, sẽ cung cấp các dịch vụ y tế cho cả các lực lượng của UAE và các lực lượng Mỹ đồn trú ở khu vực.

Dự dự án này hiện vẫn đang ở “giai đoạn ban đầu.” 

UAE là một đồng minh chủ chốt của Mỹ ở khu vực Trung Đông và đang duy trì mối quan hệ thân cận với chính quyền của Tổng thống Donald Trump. Mỹ hiện có một số căn cứ quân sự đặt tại Vùng Vịnh, trong đó căn cứ lớn nhất là ở Qatar với khoảng 10.000 binh sỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)