Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 6/8, cảnh sát Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã bắt giữ hai người đàn ông gốc Arab khi đang buôn bán và vận chuyển tới Saudi Arabia hơn 1 triệu viên ma túy tổng hợp, còn gọi là "Captagon," trị giá hơn 7 triệu USD.

Đây là một trong những vụ buôn bán ma túy lớn nhất bị phát hiện ở UAE trong thời gian gần đây.

Theo hãng thông tấn nhà nước WAM, nhờ sự phối hợp chặt chẽ với Cơ quan chống buôn lậu thuộc Bộ Nội vụ UAE cùng thông tin tình báo từ phía Saudi Arabia, cảnh sát thành phố Abu Dhabi đã lập kế hoạch, theo dõi và bắt giữ thành công hai đối tượng được cho là nằm trong một đường dây buôn bán ma túy tổng hợp xuyên quốc gia nói trên. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng UAE không tiết lộ quốc tịch của hai đối tượng này.

Theo một số nguồn tin khu vực, địa bàn tiêu thụ chủ yếu của "Captagon" là khu vực Trung Đông, đặc biệt là tại Syria và Yemen.

Lợi dụng sự hỗn loạn tại Syria, những đối tượng buôn bán ma túy khu vực và quốc tế đã biến đất nước này thành quốc gia sản xuất "Captagon" lớn nhất thế giới để tiêu thụ trong nước cũng như phục vụ các chiến binh tại Trung Đông. Hiện loại thuốc gây nghiện này đã bị cấm sử dụng trên toàn thế giới./.