Uber dinh chi dich vu UberPOP tai Phap do gay nhieu tranh cai hinh anh 1Biểu tình phản đối dịch vụ Uber tại Pháp. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 3/7, Công ty công nghệ Uber của Mỹ cho biết đã đình chỉ ngay lập tức dịch vụ giá rẻ UberPOP gây tranh cãi tại Pháp.

Quyết định này được Uber đưa ra sau một loạt cuộc biểu tình phản đối UberPOP của giới taxi truyền thống Pháp và sáu tháng kể từ khi chính phủ Pháp ra quyết định cấm dịch vụ này.

Người phát ngôn của Uber Gregoire Kopp đã xác nhận thông tin trên. Uber cũng đồng thời cho biết công ty này đang chờ đợi phán quyết từ Tòa án Hiến pháp về tính hợp pháp của dịch vụ trong phiên tòa diễn ra vào tháng Chín tới.

Uber được thành lập năm 2009 tại California của Mỹ, là dịch vụ kết nối khách hàng trực tiếp với lái xe thông qua phần mềm được cài đặt trên điện thoại thông minh và có giá rẻ hơn khá nhiều so với giá taxi truyền thống.

Với ứng dụng UberPop, khách hàng có thể thuê xe có người lái đi trên khắp lãnh thổ Pháp.

Theo lập luận của Uber, dịch vụ UberPop cũng tương tự như "car sharing" (chia sẻ xe hơi), một dịch vụ đang rất phát triển trên thế giới hiện nay.

Tuy nhiên, Uber và các dịch vụ của hãng này đã gặp phải sự phản đối dữ dội của các hiệp hội đại diện cho quyền lợi giới lái xe taxi truyền thống ở Pháp, những người cho rằng Uber đang "cạnh tranh không lành mạnh" làm ảnh hưởng đến việc làm và thu nhập của họ.

Trước đó, hôm 25/6, cuộc biểu tình phản đối UberPop tại Pháp đã biến thành đụng độ bạo lực nghiêm trọng, khi các tài xế taxi truyền thống đốt cháy nhiều ôtô và chặn các tuyến đường lớn ở thủ đô Paris.

Đụng độ giữa các tài xế taxi truyền thống và lái xe Uber đã khiến bảy nhân viên an ninh bị thương và 70 ôtô bị phá hủy./.
(TTXVN/Vietnam+)