Uber sẽ sáp nhập đơn vị Uber China với Didi (Nguồn: Bloomberg)

Trang Bloomberg dẫn nguồn tin riêng cho biết công ty Uber sẽ sáp nhập đơn vị Uber Trung Quốc (Uber China) với Didi Chuxing, một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ gọi/đặt xe hàng đầu ở nước này.

Giá trị của công ty hình thành sau thương vụ sáp nhập sẽ lên tới 35 tỷ USD. Các nhà đầu tư ở Uber China, Baidu Inc. và các công ty khác sẽ được nắm 20% cổ phần trong công ty mới.

Trước mắt, Uber sẽ tiếp tục hoạt động tại Trung Quốc bằng ứng dụng riêng của công ty.

Theo Bloomberg, Didi đang thực hiện khoản đầu tư trị giá 1 tỷ USD vào Uber, tuy nhiên công ty đã từ chối bình luận trước thông tin này.

“Là một doanh nhân, tôi nhận ra rằng thành công nghĩa là phải lắng nghe khối óc và con tim mình," Travis Kalanick, Tổng giám đốc điều hành Uber, đã viết trên blog cá nhân và được trang Bloomberg đăng tải lại. “Uber cùng Didi Chuxing đang đầu tư hàng tỷ đô la vào Trung Quốc và cả hai công ty đều chưa thu được lợi nhuận tại đây. Đi tới chỗ thu lợi là con đường duy nhất để xây dựng một doanh nghiệp bền vững, có thể phục vụ tốt nhất các tài xế, khách đi xe và các đô thị ở Trung Quốc về mặt dài hạn."

Tuần trước, chính quyền Trung Quốc đã thông qua luật hợp pháp hóa các dịch vụ gọi/đặtxe như Uber, qua đó tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp này mở rộng kinh doanh.

Các nhà đầu tư của Uber lâu nay đã lớn tiếng đòi công ty bán các tài sản ở Trung Quốc. Cả Uber và Didi đều đã đầu tư rất nhiều vào Trung Quốc để cạnh tranh với nhau. Theo một nguồn tin của Bloomberg, riêng Uber đã lỗ tới hơn 2 tỷ USD tại đất nước này./.