(Nguồn: The Star)

Uber và Suzuki vừa ký một thỏa thuận hợp tác nhằm cung cấp dịch vụ taxi công nghệ với giá thành rẻ và mang tính cơ động cao tại thị trường châu Phi, qua đó giúp người dân tại đây có thêm cơ hội tiếp cận với dịch vụ vận tải tiên tiến này.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Phi, thỏa thuận trên bao gồm việc tích hợp dịch vụ Uber ChapChap, ứng dụng giá rẻ của Uber dành riêng cho thị trường châu Phi, trên chiếc Alto, mẫu sedan cỡ nhỏ siêu tiết kiệm nhiên liệu do hãng xe Nhật sản xuất.

Với mức cước mở cửa nằm trong khoảng 0,8 USD cho km đầu tiên, hành khách có thể đi những chuyến taxi với quãng đường ngắn trong nội thành cũng như các vùng phụ cận.

Ngoài ra, theo Uber, dịch vụ mới sẽ giúp tạo thêm công ăn việc làm trong lĩnh vực vận tải tư nhân, cung cấp thêm nhiều lựa chọn cho khách hàng cũng như cắt giảm chi phí vận hành của tài xế.

Đây là những yếu tố quan trọng trong bối cảnh các hãng taxi công nghệ đang phải đối mặt với giá nhiên liệu không ổn định và thuế liên tục tăng cao.

Theo số liệu của Uber, tính đến hết tháng 8/2018, Nam Phi hiện là quốc gia sử dụng Uber phố biến nhất tại châu Phi với 12.000 tài xế phục vụ 680.000 lượt hành khách mỗi tháng.

Tiếp đó là đến Kenya với 216.000 lượt hành khách và 6.000 tài xế, và Ghana, 181.000 lượt hành khách và 6.000 tài xế./.