10 ứng viên cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải. (Nguồn: UEFA.com)

Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) vừa công bố danh sách rút gọn 10 cầu thủ được đề cử cho giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải 2014-2015.

Tham gia cuộc bầu chọn là các nhà báo thể thao từ 54 Liên đoàn bóng đá thành viên UEFA, mỗi người đưa ra danh sách năm ứng viên hàng đầu.

Danh sách này có 8 cầu thủ đã góp mặt trong trận chung kết Champions League năm 2015.

Nhà đương kim vô địch Champions League Barcelona có ba cầu thủ là Lionel Messi, Neymar và Luis Suarez. Trong khi đó, Juventus có tới năm người là Gianluigi Buffon, Paul Pogba, Arturo Vidal, Carlos Tevez (hiện khoác áo Boca Juniors) và Andrea Pirlo (hiện chuyển sang New York City FC).

Real Madrid có một đại diện là Cristiano Ronaldo. Gương mặt còn lại là Eden Hazard của Chelsea, cầu thủ duy nhất đến từ Premier League.

Từ danh sách 10 ứng viên rút gọn nói trên sẽ chọn ra ba người xuất sắc nhất và danh sách 3 người tranh thưởng cuối cùng này sẽ được công bố vào ngày 12/8 tới.

Sau đó, ban giám khảo sẽ biểu quyết chọn ra người thắng cuộc và sẽ thông báo tại lễ bốc thăm vòng bảng Champions League vào ngày 28/8.

Những người đã giành giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất mùa của UEFA trước đó là Messi (2011), Andres Iniesta (2012), Franck Ribery (2013) và Cristiano Ronaldo (2014)./.