Messi, Ronaldo và Suarez sẽ cạnh tranh danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu. (Nguồn: UEFA.com)

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã chính thức công bố danh sách ba ứng cử viên cuối cùng cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu mùa giải 2014-15.

Ba cái tên sáng giá cạnh tranh danh hiệu này là Lionel Messi, Luis Suarez (của Barcelona) và Cristiano Ronaldo (của Real Madrid).

Messi và Suarez đã trải qua một mùa giải ấn tượng khi cùng Barcelona giành cú ăn ba gồm Champions League, La Liga và Cúp Nhà Vua. Rạng sáng qua, họ cũng đã cùng nhau lập công để giúp đội bóng xứ Catalunya giành Siêu cúp châu Âu.

Ngôi sao người Argentina được xem là ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu này khi là người góp công lớn giúp Barcelona giành cú ăn ba. Anh đã ghi được tổng cộng 58 bàn thắng, trong đó có 10 pha lập công tại Champions League.

Ở mùa giải vừa qua, mặc dù vừa mới gia nhập Barcelona, Suarez vẫn để lại dấu ấn với 25 bàn thắng trên mọi mặt trận.

Trong khi đó, Cristiano Ronaldo đã không có được mùa giải trọn vẹn khi không cùng Real giành danh hiệu nào. Tuy nhiên, nếu tính thành tích cá nhân, Ronaldo vẫn chơi ấn tượng khi ghi 61 bàn thắng trên mọi đấu trường. Với 48 pha lập công ở La Liga, anh đã giành danh hiệu Pichichi và chiếc giày vàng châu Âu.

Giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất sẽ được công bố vào ngày 27/8 tại Monaco trong lễ bốc thăm chia bảng Champions League mìa giải 2015-16. Giải thưởng này được UEFA căn cứ theo lá phiếu bình chọn của các nhà báo thuộc 54 liên đoàn thành viên./.