Đại sứ Việt Nam tại Tanzania Nguyễn Kim Doanh chào xã giao Thủ tướng Uganda Ruhakana Rugunda. (Ảnh: Mạnh Hùng-Dư Hưng/Vietnam+)

Ngày 3/9, Đại sứ Việt Nam tại Tanzania Nguyễn Kim Doanh đã đến chào xã giao Thủ tướng Cộng hòa Uganda Ruhakana Rugunda sau khi trao bản sao Quốc thư cho Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Uganda.

Trong cuộc gặp, Đại sứ Nguyễn Kim Doanh đã thông tin tới Thủ tướng Ruhakana Rugunda về tình hình kinh tế-xã hội của Việt Nam, những nét cơ bản về chính sách đối ngoại của Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.

Đại sứ hy vọng với truyền thống hợp tác giữa hai nước, những tiềm năng sẵn có, quan hệ hai nước sẽ sớm được đẩy mạnh bằng nhiều hoạt động cụ thể như trao đổi đoàn cấp cao, thông tin về tiềm năng kinh tế hai nước, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai nước gặp gỡ, trao đổi và tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh, xem xét khả năng ký kết các bản ghi nhớ giữa hai chính phủ về hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, dịch vụ tài chính-ngân hàng, du lịch...

Cảm ơn Chính phủ Uganda ủng hộ Việt Nam tham gia tranh cử chức Tổng giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO), Đại sứ cũng đề nghị Chính phủ Uganda tiếp tục ủng hộ Việt Nam tại các tổ chức quốc tế, đặc biệt là việc Việt Nam ứng cử ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Chúc mừng Đại sứ đến nhận nhiệm vụ tại Tanzania và Uganda, Thủ tướng Ruhakana Rugunda mong muốn mối quan hệ truyền thống tốt đẹp của hai nước sẽ được nâng lên trong thời gian tới.

Thủ tướng Ruhakana Rugunda chúc mừng những thành tựu Việt Nam đạt được trong thời gian qua trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, đối ngoại, nông nghiệp, giáo dục...; đồng thời bày tỏ tin tưởng với những kết quả đã đạt được, Việt Nam sẽ tiếp tục giành được những thắng lợi trong sự nghiệp Đổi mới và trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thủ tướng Ruhakana Rugunda đánh giá cao việc Chính phủ Việt Nam bổ nhiệm ông Mulenga Augustus Ceasor làm Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại thủ đô Kampala, Uganda, coi đây là một bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác hai nước. Với kinh nghiệm của một doanh nhân thành đạt, Thủ tướng Rugunda hy vọng Lãnh sự danh dự Việt Nam sẽ là cầu nối giữa doanh nghiệp và nhà đầu tư hai nước.

Thủ tướng Rugunda bày tỏ tin tưởng với sự hỗ trợ của Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Kampala, Đại sứ quán Việt Nam sẽ có nhiều hoạt động góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai quốc gia, đóng góp cho sự phát triển quan hệ song phương, đáp ứng nguyện vọng của Chính phủ và nhân dân hai nước./.