Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych đã chỉ thị cho các cơ quan hữu trách của nước này thực thi những biện pháp hữu hiệu nhằm bảo đảm an ninh tuyệt đối cho vòng chung kết Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO 2012) mà Ukraine và Ba Lan đồng đăng cai từ ngày 8/6 đến 1/7 tới.

Đưa ra những chỉ thị trên tại phiên họp tối 3/5 ở Kiev của Ban điều tra một loạt vụ nổ vừa xảy ra tại thành phố Dnepropetrovsk, Tổng thống Yanukovych nhấn mạnh trong quá trình chuẩn bị và tiến hành vòng chung kết EURO 2012, Ukraine cần rút ra bài học kinh nghiệm từ các vụ nổ này.

Ông giao nhiệm vụ cho Cơ quan An ninh (SBU) và lực lượng cảnh sát Ukraine phải bảo đảm an ninh tuyệt đối cho các đội bóng, đông đảo cổ động viên và khách mời tại những sự kiện và trận đấu trong khuôn khổ vòng  EURO 2012.

Ngày 27/4 vừa qua, khoảng 10 vụ nổ đã xảy ra tại thành phố Dnepropetrovsk, làm 30 người bị thương, trong đó có 11 trẻ em.

Hiện SBU đã cho phổ biến hình ảnh phục dựng bằng máy tính của ba người đàn ông bị tình nghi gây ra các vụ nổ này.

Ngày 3/5, thực hiện chỉ đạo của Tổng thống Yanukovych, Chính phủ Ukraine đã trợ cấp 1,5 triệu gripna (gần 190.000 USD) cho gia đình những người bị thương trong các vụ nổ trên./.