Ukraine: BPP chua dat duoc thoa thuan ve thanh phan noi cac moi hinh anh 1Chủ tịch Quốc hội Ukraine Vladimir Groisman. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn Interfax-Ukraine tối 11/4 dẫn lời Nghị sỹ Leonid Kozachenko thuộc Đảng "Khối Petro Poroshenko" (BPP) của Tổng thống cùng tên cho biết, BPP chưa thể đạt được thỏa thuận về thành phần nội các mới trong cuộc họp của đảng này.

Trong khi đó, một nguồn tin BPP giải thích rằng các cuộc đàm phán trở nên khó khăn hơn do người được kỳ vọng giữ cương vị thủ tướng - đương kim Chủ tịch Quốc hội Vladimir Groisman được đề xuất thành phần chính phủ với những người mà ông không thấy cơ hội để hợp tác.

Theo nguồn tin này, dự kiến BPP sẽ nhóm họp vào sáng 12/4 để thảo luận thành phần chính phủ mới.

Một nguồn tin khác trong BPP cho biết ông Groisman đã dọa sẽ không làm thủ tướng nếu mong muốn của ông về thành phần nội các không được xem xét.

Kênh truyền hình 112 dẫn lời Nghị sỹ BPP Alexey Goncharenko cho biết: "Vladimir Groisman đã nêu quan điểm của mình về thành phần và cấu trúc nội các. Quan điểm này đã gây ra cuộc tranh luận giữa các đại diện của BPP và đảng 'Mặt trận Nhân dân'. Chúng tôi chưa đạt được thỏa thuận về điều này."

Theo trang mạng LB.ua, ông Groisman dường như muốn đưa vào thành phần Nội các các nhân vật được gọi là "êkíp Vinnitsa" (cụ thể là Andrei Reba, Alexander Saenko, Vladimir Kistiona).

Ngoài ra, ông Groisman cũng phản đối bổ nhiệm Vitaly Kovalchuk (Phó chánh văn phòng Tổng thống) vào cương vị Phó Thủ tướng./.
(Vietnam+)