Xe quân sự Ukraine bị phá hủy trong cuộc giao tranh với lực lượng ly khai ở thành phố miền Đông Metalist ngày 23/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, Kiev ngày 2/6 đã cáo buộc Moskva phá hoại các cuộc đàm phán về cuộc khủng hoảng ở Ukraine sau khi một cuộc họp ở Minsk (Belarus) nhằm giải quyết cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine đã bị hoãn.

Phát biểu với các phóng viên, Đại diện của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) Heidi Tagliavini cho biết các quan chức đến từ Ukraine, Nga và nhóm trung gian hòa giải của OSCE đã quyết định hoãn cuộc họp với các đại diện của lực lượng ly khai.

Hãng thông tấn Interfax của Ukraine, được xem là thân cận với nhà thương thuyết của Chính phủ Ukraine Leonid Kuchma, dẫn một nguồn tin Ukraine cáo buộc đại diện Nga phải chịu trách nhiệm vì sự đổ vỡ của các cuộc đàm phán trên. Nguồn tin trên nói: “Đại diện của Nga, ông Azamat Kulmukhametov đã rời phòng họp. Như vậy, trên thực tế Nga đã phá hoại cuộc họp của nhóm này."

Hãng thông tấn nhà nước RIA Novosti của Nga dẫn một nguồn tin gần gũi với các cuộc đàm phán ở thủ đô của Belarus cho biết các bên có thể tổ chức một cuộc họp mới vào ngày 16/6./.