Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phát biểu trên "Kênh 5" truyền hình Ukraine, Phó chỉ huy Chiến dịch chống khủng bố (ATO) tại Donbass, ông Fedichev Valentin cho biết hiện tại khu vực này có không dưới 9.000 lính Nga.

Ông Fedichev nói: "Thành phần binh sỹ Các lực lượng vũ trang Liên bang Nga tổng cộng có khoảng 9.000, tính cả binh sỹ trong thành phần các lực lượng vũ trang bất hợp pháp là 43.000. Tên lửa chiến thuật Tochka-U-4 cũng đã hiện diện trên lãnh thổ Ukraine từ mùa Hè 2014, song chưa có xác nhận việc sử dụng các tên lửa này chống lại lực lượng Ukraine". Theo ông Fedichev, lực lượng ly khai được trang bị hơn 700 xe tăng.

Ngày 25/8/2014, Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đã thông báo bắt giữ 10 lính Nga tại tỉnh Donetsk. Theo SBU, những người bị bắt làm tù binh có mang theo giấy tờ.

Ngày 10/5, hãng tin Reuters đưa tin về việc 5 binh sỹ Nga mới đây đã cùng nhau đào ngũ, và 2 trong số này thừa nhận họ đào ngũ do bị điều tới Ukraine.

Nga đã nhiều lần bác bỏ thông tin về sự dính líu của lính Nga trong các hoạt động quân sự ở miền Đông Ukraine. Trong cuộc giao lưu trực tuyến hôm 16/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp tục khẳng định không có binh lính Nga ở Ukraine./.