Ukraine co the cai to noi cac triet de ngan khung hoang chinh tri hinh anh 1Xung đột giữa người biểu tình và cảnh sát Ukraine tại Kiev ngày 31/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Báo Độc lập của Nga ngày 9/9 đưa tin trong một nỗ lực giải quyết khủng hoảng chính trị, Ukraine có thể tiến hành một cuộc cải tổ nội các triệt để trong thời gian tới.

Theo báo trên, Tổng thống Petro Poroshenko đang tìm cách để giải quyết những mâu thuẫn nội bộ ở Ukraine.

Báo này dẫn phát biểu mới đây của ông Poroshenko cho biết các lực lượng chính trị chống chính quyền, ủng hộ cuộc biểu tình gây chết người bên ngoài tòa nhà quốc hội, đều sẽ bị nghiêm trị.

Ông Poroshenko cũng cam kết sẽ cân nhắc mọi khía cạnh để tiến hành thảo luận tất cả các vấn đề còn tồn tại, kể cả vấn đề nhân sự, nhằm tháo gỡ những căng thẳng hiện nay ở Ukraine.

Một sự kiện đáng chú ý diễn ra vào chiều 8/9, khi bộ ba lãnh đạo nước này gồm Tổng thống Petro Poroshenko, Thủ tướng Arseny Yatsenyuk và Chủ tịch Quốc hội kiêm Chủ tịch Ủy ban Hiến pháp Ukraine Vladimir Groisman đã cùng xuất hiện trước công chúng và báo giới nhằm chứng minh rằng cuộc khủng hoảng chính trị trong nước đã tạm lắng dịu và tình hình kinh tế đang dần ổn định.

Trước đó, theo một nguồn tin từ Văn phòng Tổng thống Ukraine, Bộ trưởng Tài chính Ukraine Natalia Yaresko có thể được bổ nhiệm làm Thủ tướng mới của nước này, còn Tỉnh trưởng tỉnh Odessa, Mikheil Saakashvili có thể được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng./.
(Vietnam+)