Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk phát biểu tại cuộc họp báo ở thủ đô Berlin của Đức ngày 23/10/2015. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo THX, thủ tướng Ukraine Arseny Yatsenyuk ngày 25/1 đã công bố lộ trình của chính phủ nhằm thúc đẩy sự phát kinh tế và cải thiện sự thịnh vượng của người dân nước này năm 2016.

Theo tài liệu được đăng tải trên trang mạng của ​chính phủ Ukraine, các nhiệm vụ kinh tế chính của nội các Ukraine trong năm 2016 là tạo ra nhiều việc làm mới, gia nhập các thị trường xuất khẩu mới, cải thiện giáo dục và y tế, phát triển cơ sở hạ tầng và đơn giản hóa các dịch vụ hành chính.

Để đạt được những mục tiêu trên, ​chính phủ Ukraine sẽ tiếp tục thúc đẩy những cải cách tài chính được đưa ra năm 2015, với sự tập trung đặc biệt trong việc thực thi các cải cách về thuế, pháp lý và sự phân quyền.

Bên cạnh đó, chính phủ Ukraine cũng xem xét đưa ra một cơ chế hiệu quả nhằm tăng cường chống tham nhũng thông qua việc thu hút các chuyên gia nước ngoài và thiết lập sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa chính phủ với các doanh nghiệp./.