Ukraine dat luc luong hai quan vao tinh trang san sang chien dau hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: unian.info)

Ngày 26/11, Giám đốc cơ quan biên phòng quốc gia Ukraine Petr Tsigikal tuyên bố lực lượng này có kế hoạch tăng cường bảo vệ tại biên giới, và đề xuất hạn chế việc nhập cảnh vào Ukraine đối với một số đối tượng công dân Nga.

Tại cuộc họp Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine đêm 25/11, ông Tsigikal nói: “Xuất phát từ tình hình hiện tại chúng tôi có kế hoạch chuyển sang chế độ tăng cường bảo vệ tại biên giới."

[Bộ Quốc phòng Nga điều thiết bị không người lái bảo vệ bờ biển Azov]

Quan chức này cũng cho biết, trong trường hợp ban bố tình trạng quân sự trên cả nước, hạn chế qua lại biên giới sẽ không áp dụng với công dân Ukraine mà chỉ dành cho một số đối tượng công dân Nga.

Tổng thống Petro Poroshenko tuyên bố ủng hộ mọi sáng kiến của ông Tsigikal.

Cùng ngày, toàn bộ Lực lượng hải quân Ukraine đều được đặt vào tình trạng báo động sau vụ đụng độ với Nga trên biển Azov. Tất cả tàu chiến đóng tại cảng Odessa đã ra khơi trong đêm 25/11.

Theo kênh truyền hình TSN của Ukraine, hoạt động chuyển quân được thực hiện trong đêm 25/11. Đến sáng 26/11, khu vực cảng quân sự đã vắng bóng tàu chiến, trong khi xuất hiện nhiều xe tuần tra trong thành phố cảng biển này./.

(Vietnam+)