Một binh sỹ Ukraine. (Nguồn: unian.info)

Theo THX, Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Igor Dolgov ngày 22/8 cho biết Kiev duy trì cam kết giải quyết hòa bình cuộc xung đột ở miền Đông nước này bất chấp tình trạng căng thẳng leo thang trong thời gian gần đây.

Trong cuộc gặp Trưởng phái bộ giám sát đặc biệt của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) tại Ukraine Ertugrul Apakan, Thứ trưởng Dolgov nói: “Những hoạt động của Các Lực lượng Vũ Trang Ukraine là nhằm tuân thủ chặt chẽ thỏa thuận Minsk và thực hiện đầy đủ các cam kết của nước này.”

Ông còn nhấn mạnh Ukraine rất coi trọng hợp tác với OSCE trong giải quyết tình hình ở khu vực miền Đông và cho rằng giải pháp chính trị là con đường duy nhất cho cuộc khủng hoảng này.

Cuộc xung đột kéo dài 28 tháng giữa quân chính phủ và quân nổi dậy đòi ly khai ở miền Đông Ukraine đã leo thang trong tuần qua khi các bên tham chiến đều ghi nhận tình trạng gia tăng số lượng các vụ tấn công.

Các quan sát viên của OSCE đã theo dõi sự hiện diện của các vũ khí hạng nặng vốn bị cấm theo thỏa thuận Minsk, ở cả hai phía của giới tuyến tiếp xúc.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko hôm 18/8 tuyên bố sẵn sàng áp đặt tình trạng thiết quân luật trên toàn quốc và huy động quân đội nếu khủng hoảng tiếp tục leo thang./.