Ukraine khoanh vung chay rung gan nha may dien hat nhan Chernobyl hinh anh 1Đám cháy xảy ra gần nhà máy điện hạt nhân Chernobyl (Nguồn: AFP)

Cháy rừng tại khu vực vành đai cách ly quanh nhà máy điện hạt nhân Chernobyl của Ukraine đã được khoanh vùng, nền phóng xạ không có biến động.

Đó là thông báo từ Cơ quan Các tình huống khẩn cấp Ukraine ngày 29/4 sau nhiều giờ chiến đấu với đám cháy.

Ngày 28/4, ngay sau khi có thông tin về xảy ra cháy lớn tại công viên vành đai quanh Chernobyl rộng hơn 300 ha, nằm cách Thủ đô Kiev gần 100 km về phía Bắc.

Cơ quan Các tình huống khẩn cấp Ukraine cho biết đã huy động 182 nhân viên và 32 đơn vị xe máy cùng trực thăng phun nước, trực thăng Eurocopter và hai máy bay cứu hỏa AN-32P để dập lửa, song gió lớn khiến lửa có lúc đã bốc to hơn.

Thủ tướng Arseny Yasenyuk đã triệu tập ủy ban về các tình huống khẩn cấp, đặt các đơn vị Nội vụ và Vệ binh quốc gia vào tình trạng sẵn sàng.

Đến trưa 29/4, diện tích cháy đã được phong tỏa, ngọn lửa chính đã được dập tắt, các nhân viên cứu hỏa chỉ còn tiếp tục dập các ổ cháy nhỏ.

Cùng ngày, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov cho biết bộ đang xem xét một trong những nguyên nhân chính của vụ cháy là do đốt rừng./.

(TTXVN/Vietnam+)