Lính dù thuộc sư đoàn không quân 95 của Ukraine tham gia diễn tập quân sự ở vùng Zhytomyr, cách Kiev khoảng 150km ngày 11/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chỉ huy lực lượng tình nguyện của tổ chức cánh hữu Pravyi Sector, ông Andrey Stempitskogo ngày 3/5 cho biết lính dù thuộc Lữ đoàn 25 và 95 Lực lượng vũ trang Ukraine đã ngừng bao vây căn cứ của họ ở Dnepropetrovsina.

Thông tin của ông trên mạng cho biết: "Mọi xung đột đã được giải quyết."

Trước đó ngày 28/4, thủ lĩnh Pravyi Sector, ông Dmitry Yarosh cho biết các lính dù lữ đoàn 25 và 95 đã bao vây căn cứ của lực lượng tình nguyện Ukraine và tìm cách tước vũ khí trong tay các chiến binh của ông.

Về vấn đề này, tại cuộc míttinh trước văn phòng tổng thống ở Kiev, Pravyi Sector đã đe dọa đốt tòa nhà này nếu yêu sách của họ không được lắng nghe.

Cuối cùng, Bộ Tổng tham mưu Ukraine đã giải tỏa cuộc xung đột với Pravyi Sector bằng việc cam kết không giải giáp các chiến binh tình nguyện bằng vũ lực. Pravyi Sector sẵn sàng gia nhập Lực lượng vũ trang Ukraine.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Ukraine thông báo các sự kiện tại căn cứ của Pravyi Sector là một cuộc diễn tập của Lực lượng vũ trang. Tuy nhiên, có tin nói Pravyi Sector sẽ tới Kiev để phế truất Tổng thống Petro Poroshenko./.