Ukraine: May bay An-26 co the bi ban ha tu lanh tho Nga hinh anh 1(Nguồn: unn.com.ua)

Hãng tin quốc gia Ukraine dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng nói rằng chiếc máy bay vận tải quân sự An-26 vừa bị bắn hạ có thể đã trúng tên lửa từ lãnh thổ Nga.

Cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng nói lãnh đạo Bộ này, ông Valery Geletey, vừa có báo cáo nhanh cho Tổng thống Poroshenko về vụ việc chiếc máy ban An-26 bị cho là mất liên lạc với trung tâm chỉ huy chống khủng bố của Ukraine.

Trong báo cáo Bộ trưởng Valery Geletey thông báo, các thành viên của tổ bay của chiếc máy bay này đã liên lạc về Bộ Tổng tham mưu.

Ông Geletey nhấn mạnh, chiếc máy bay này đang bay ở độ cao 6500 mét thì bị trúng tên lửa và rơi. Ở độ cao này các tên lửa phòng không vác vai đang có trong lực lượng dân quân Lugansk không thể nào vươn tới được.

“Có nghĩa là máy bay bị bắn hạ bởi một đối tượng khác, đó có thể là loại tên lửa mạnh hơn, mà có khả năng được phóng từ lãnh thổ Nga,” – thông báo của Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết.

Bộ này khẳng định chiếc máy bay An-26 bị bắn hạ bởi tên lửa của hệ thống phòng không chưa rõ chủng loại. Dân quân Lugansk chưa thể có loại tên lửa này trong trang bị.

Về số phận của tổ bay, hãng tin quốc gia Ukraine cho biết công tác cứu hộ đang được tiến hành.

Trong một thông báo trước đó hãng tin này cho biết đã có liên lạc với 4 thành viên tổ bay, số phận của hai người còn lại vẫn chưa rõ.

Giang Chinh (Vietnam+)