Ukraine mở văn phòng tuyển quân đầu tiên tại Ba Lan

Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Ivan Gavryliuk cho biết văn phòng tuyển quân đầu tiên tại Ba Lan được đặt tại Lublin, cách biên giới Ukraine 100km.

Binh sỹ Ukraine. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Binh sỹ Ukraine. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 3/10, Ukraine thông báo đã mở văn phòng tuyển quân đầu tiên ở Ba Lan.

Trong một tuyên bố, Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Ivan Gavryliuk cho biết văn phòng này được đặt tại Lublin, cách biên giới Ukraine 100km. Những người tình nguyện đủ điều kiện tham gia quân đội sẽ được huấn luyện tại Ba Lan.

Kiev đã công bố kế hoạch tuyển quân hồi tháng 7. Chính phủ Ukraine ước tính khoảng 300.000 người trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự đang sinh sống ở Ba Lan.

Trong khi đó, cùng ngày, hàng nghìn người đã tham gia cuộc biểu tình ở Berlin, kêu gọi Đức ngừng hỗ trợ quân sự cho Ukraine.

Đức là nước đóng góp viện trợ quân sự lớn thứ hai cho Ukraine, sau Mỹ. Tuy nhiên, nước này có kế hoạch giảm 1/2 ngân sách viện trợ cho Ukraine vào năm 2025./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tiêm kích MiG-31. (Nguồn: Getty Images)

Nga tuyên bố ngăn chặn âm mưu chiếm tiêm kích MiG-31

FSB thông báo đã ngăn chặn một chiến dịch do tình báo quân đội Ukraine tổ chức, với sự “giám sát” của Anh, nhằm chiếm đoạt một máy bay tiêm kích MiG-31 được trang bị tên lửa siêu vượt âm Kinzhal.

Máy bay không người lái của Nga tấn công một tòa nhà chung cư ở thành phố Dnipro, miền trung Ukraine. (Nguồn: Reuters)

Nga tung đòn trả đũa âm mưu đánh cắp MiG-31

Một cuộc tấn công nhóm được thực hiện bằng vũ khí có độ chính xác cao vào các sân bay quân sự, trung tâm tình báo điện tử và vô tuyến của Ukraine, một kho rocket phục vụ hệ thống pháo phản lực Vilkha.