Ảnh minh họa. (Nguồn: wiki)

Tổng giám đốc tập đoàn Vũ khí tên lửa chiến thuật của Nga, ông Boris Obnosov cho biết công ty Motor Sich của Ukraine đã ngừng hoàn toàn việc cung cấp cho Nga các động cơ tuốc bin khí cỡ nhỏ sử dụng trong tên lửa hành trình có cánh.

Phát biểu với phóng viên tại triển lãm hàng không quốc tế AirshowChina ở thành phố Chu Hải thuộc tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc, ông Obnosov khẳng định: "Vào thời điểm hiện nay, quan hệ hợp tác với Ukraine đã ngừng hoàn toàn theo mọi hướng."

Ông cho biết thêm hoạt động cung cấp chỉ được nối lại nếu một quyết định chính trị được thông qua ở cấp lãnh đạo hai nước. Ông Obnosov nhấn mạnh: "Nếu quyết định như vậy được đưa ra, chúng tôi sẽ vui mừng tiếp tục hợp tác. Chúng tôi cần có quyền hợp pháp. Chúng tôi sẽ không mua thứ gì theo kiểu 'đi đêm'."

Thứ trưởng Công nghiệp và Thương mại Nga, ông Yuri Slyusar hồi tháng Bảy cho biết hoạt động cung cấp của công ty hàng không Motor-Sich vào Nga chưa chấm dứt, tuy nhiên, chính quyền Ukraine cần hiểu rằng việc tìm đầu ra cho các sản phẩm này ở ngoài nước Nga là không thể.

Công ty Motor Sich cung cấp cho Nga các động cơ trực thăng, song chúng không chỉ được sử dụng cho các dự án thương mại dân sự./.