Ukraine phan doi chuyen tham Crimea cua Tong thong Nga Putin hinh anh 1Tổng thống Nga Putin trong một lần thăm Crimea. (Nguồn: Themoscowtimes.com)

Theo Sputniknews.com/TASS, Bộ Ngoại giao Ukraine đã gửi công hàm đến các đồng nghiệp Nga phản đối chuyến thăm Crimea của Tổng thống Vladimir Putin và Thủ tướng Dmitry Medvedev.

Sự phản đối trên diễn ra sau khi Tổng thống Vladimir Putin ngày 15/9 đã đến thành phố Kerch ở miền Đông Crimea để chủ trì một phiên họp đoàn chủ tịch của Hội đồng Liên bang (Thượng viện Nga) về sự phát triển của hệ thống vận tải ở miền Nam nước Nga.

Thư ký báo chí của Bộ Ngoại giao Ukraine Mariana Betz nói với hãng tin UNIAN (của Ukraine): "Chúng tôi phản đối mọi trường hợp nhập cảnh trái phép vào lãnh thổ Crimea mà không có sự đồng ý của phía Ukraine, của các nhà lãnh đạo Nga cũng như với bất kỳ công dân nước ngoài nào khác."

Bà Betz nói thêm rằng việc các quan chức Nga cố gắng diễn giải chuyến đi đến bán đảo Crimea là chuyến thăm viếng bình thường trong nước "là vô giá trị về mặt luật pháp."

Kiev luôn bày tỏ sự phẫn nộ của mình về mỗi lần viếng thăm của các quan chức Nga đến bán đảo này.

Theo hãng thông tấn TASS, trong số những người tham gia phiên họp trên có Thủ tướng Dmitry Medvedev cùng các quan chức khác của Nga.

Ukraine vẫn coi Crimea là vùng lãnh thổ của mình đang bị chiếm đóng tạm thời. Còn Nga tuyên bố Crimea đã gia nhập Liên bang Nga bằng con đường dân chủ, phù hợp với luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc./.
(Vietnam+)