Ukraine: Quan ly khai Donetsk chuyen sang tien hanh phan cong hinh anh 1Giao tranh tiếp tục diễn ra ở Donetsk. (Nguồn: AP)

Người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, Alexander Zakharchenko xác nhận trong ngày 18/1, quân đội DPR đã đẩy lui 6 cuộc tấn công của quân đội Ukraine vào sân bay Donetsk và tiến hành phản công lại.

Kênh truyền hình LifeNews của Nga dẫn lời ông Zakharchenko cho biết giao tranh đang diễn ra ở làng Peski, xung quanh vị trí của quân đội Ukraine.

Ông Zakharchenko nói: "Hiện đang diễn ra các trận đánh phản công mạnh mẽ của quân đội chúng tôi với binh sỹ Ukraine trên toàn chiến tuyến, bắt đầu từ Mariupol và kết thúc tại Gorlovka. Kiev đã lợi dụng lệnh ngừng bắn để tăng cường các đơn vị quân đội, tái vũ trang, bổ sung các đơn vị pháo hạng nặng - các hệ thống hỏa tiễn Uragan và Grad. Bằng những vũ khí này, lực lượng vũ trang Ukraine vài ngày qua đã bắn vào các khu dân cư thanh bình ở thành phố Donetsk và Gorlovka. Đáp lại đề nghị rút pháo binh của chúng tôi, Kiev luôn im lặng, chủ tâm khơi mào cuộc chiến mới."

Theo LifeNews, quân đội Ukraine trong ngày 18/1 đã tấn công theo 2 gọng kìm hòng chiếm và cắt đường tiếp vận cho sân bay Donetsk. Một nhóm bộ binh dưới sự yểm trợ của xe tăng tiến ra từ làng Peski và một nhóm khác từ Avdeevka đi qua làng Spartak và cầu Putilov.

Tại một trong các cuộc tấn công này, cầu Putilov đã bị phá hủy và binh sỹ Ukraine đã nỗ lực trở lại Avdeevka, còn cánh bên kia quay trở lại Peski./.
(Vietnam+)