Ukraine se khong an xa cho nhung ca nhan lien quan toi vu MH17 hinh anh 1 Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin. (Nguồn: Getty)

Theo Tân Hoa xã, Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin ngày 6/10 đã loại trừ khả năng ân xá cho tất cả các phần tử nổi dậy đòi độc lập.

Phát biểu tại Quốc hội Ukraine, ông Klimkin nói những đối tượng phạm tội ác chống lại loài người trong cuộc xung đột ở miền Đông nước này sẽ không được miễn truy tố.

Ông nói: “Đây không chỉ đơn thuần là trách nhiệm đạo đức của chúng ta mà còn là các tiêu chuẩn quan trọng của luật pháp quốc tế - tất cả những đối tượng phạm tội ác chống lại loài người đều sẽ không được hưởng ân xá. Chúng tôi sẽ có cách tiếp cận khác đối với họ.”

Đặc biệt, ông còn nhấn mạnh lệnh ân xá sẽ không áp dụng đối với các cá nhân liên quan tới vụ rơi máy bay MH17 hồi tháng 7/2014 cũng như hoạt động bắn phá thành phố Mariupol và thị trấn Volnovakha hồi tháng 1/2015.

Trong diễn biến liên quan, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Chính sách công nghiệp và doanh nghiệp thuộc Quốc hội Ukraine Maksim Efimov cho hay nhà chức trách nước này sẽ phân bổ khoảng 118 triệu USD cho việc tái thiết những khu vực do chính phủ kiểm soát ở miền Đông trong thời kỳ hậu xung đột./.

(Vietnam+)