Ukraine: Sung no sau xung dot tai quang truong Doc Lap hinh anh 1Các nhà hoạt động Maidan ngồi tại một góc của Quảng trường Độc lập. (Nguồn: AP)

Theo hãng tin quốc gia Ukraine UNN, ngày 7/8, một vài tiếng súng đã vang lên ở khu vực gần vị trí xung đột giữa các nhà hoạt động Maidan với lực lượng cảnh sátcứu hỏa.

Theo thông tin mới cập nhật, ít nhất 3 lính của tiểu đoàn cảnh sát đặc nhiệm Kiev-1 đã bị thương nặng ở đầu và phải nhập viện, hãng tin UNN của Ukraine cho biết.

Đã có thương vong từ cả hai phía cảnh sát và người biểu tình Maidan trong cuộc đụng độ đang diễn ra ở quảng trường Độc lập, trung tâm Kiev. Phía cảnh sát đã xác nhận thông tin có người bị thương trong cuộc đụng độ, nhưng không nói rõ số lượng.

Theo phóng viên của UNN tại hiện trường, khí độc và khói đen dày đặc tại khu vực đang gây cản trở cho việc xác định chính xác vị trí phát ra tiếng súng.

Trong khi đó, các xe chuyên dụng của lực lượng cứu hỏa và cứu thương vẫn đang túc trực ở gần khu vực. Cảnh sát và các nhân viên cứu hộ đang phong tỏa hiện trường, không cho phép người bên ngoài tiếp cận, bao gồm cả các phóng viên.

Theo hãng tin UNN, các chiến sỹ của tiểu đoàn cảnh sát đặc nhiệm Kiev-1 đã tìm thấy bên trong các trại của các nhà hoạt động Maidan nhiều vũ khí và lựu đạn sát thương.

“Chúng tôi đã phát hiện một số khẩu súng lục, súng săn, hộp đạn và lựu đạn. Tất cả các hiện vật thu thập được đã được gửi đi giám định.” – đại diện tiểu đoàn cảnh sát đặc nhiệm Kiev-1 cho biết.

Cảnh sát cho biết đã bắt giữ một số đối tượng quá khích vì vi phạm trật tự xã hội. “Có người bị thương trong quá trình xô xát, bao gồm lực lượng bảo vệ pháp luật và những nhà hoạt động. Cũng đã có các công dân bị bắt giữ vì vi phạm trật tự xã hội. Tuy nhiên, số lượng chính xác đang được thống kê,” – đại diện lực lượng cảnh sát cho biết.

Trước đó, từ sáng sớm theo giờ địa phương tại quảng trường Độc lập ở trung tâm Kiev đã xảy ra đụng độ nghiêm trọng giữa các nhà hoạt động Maidan với các lính cứu hỏa được cảnh sát vũ trang hộ tống.

Theo truyền thông địa phương, lực lượng cứu hỏa đến hiện trường để chữa cháy và dọn dẹp các đống lốp xe do các nhà hoạt động dựng lên. Phía Maidan phản đối hành động này và đụng độ nghiêm trọng đã xảy ra./.

Hải Minh (Vietnam+)