Ukraine thong qua bien phap khan doi pho voi Xe tăng quân đội Ukraine tại thị trấn Debaltsevo, khu vực Donetsk ngày 13/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đài Tiếng nói nước Nga đưa tin, trang web của Tổng thống Ukraine ngày 20/2 đăng tải thông báo cho biết Tổng thống Petro Poroshenko đã ký thông qua quyết định của Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine (NSDC) về các biện pháp khẩn cấp để đối phó với “mối đe dọa Nga."

Cuối tháng trước, theo sáng kiến của ông Poroshenko, một cuộc họp của NSDC đã được triệu tập do tình hình trở nên căng thẳng ở khu vực Donbass. Theo quyết định được thông qua ở cuộc họp này, nội các Ukraine được chỉ thị ngay lập tức thực hiện những biện pháp để hỗ trợ nạn nhân của “những hành động khủng bố” ở các khu vực Donetsk và Lugansk.

Trong khi đó, Moskva từng nhiều lần tuyên bố Nga không phải là một bên của cuộc xung đột ở Ukraine và bác bỏ cáo buộc cung cấp thiết bị quân sự cũng như đạn dược cho dân quân các nước cộng hòa tự xưng ở Donbass, đồng thời quan tâm đến việc Ukraine có thể sớm vượt qua cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế hiện nay./.
(Vietnam+)