Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev (thứ ba, trái) kiểm tra các sản phẩm nông nghiệp trong chuyến thăm thành phố Krasnodar, miền nam Nga ngày 11/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, giới chức Ukraine ngày 9/1 cho biết Nga đã phong tỏa hoạt động trung chuyển hàng hóa của Ukraine sang các nước khác sau khi hai nước láng giềng này áp đặt nhiều lệnh cấm vận thực phẩm trong cuộc chiến thương mại song phương.

Phát biểu với hãng tin AFP, Người phát ngôn Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraine Kristina Nikolayeva nói: "Hoạt động trung chuyển hàng hóa của Ukraine hiện vẫn chưa được bắt đầu, và đã bị phong tỏa kể từ đầu năm 2016."

Bộ trên cho biết thêm kể từ ngày 1/1 vừa qua, theo các quy định mới của Nga, các hàng hóa của Ukraine hướng tới Trung Á hoặc Trung Quốc chỉ có thể vào Nga qua ngả Belarus. Những hàng hóa này cũng bị niêm phong nhằm ngăn chặn việc chúng được bốc dỡ ở Nga.

Lệnh cấm vận của Nga đối với việc nhập khẩu thực phẩm Ukraine bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1. Đáp lại, Ukraine cũng đưa ra các lệnh cấm tương tự./.