Ukraine tuyen bo bat giu 2 linh Nga trong cuoc giao tranh o mien Dong hinh anh 1Binh sỹ Nga. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 17/5, Kiev tuyên bố đã bắt giữ 2 binh sỹ Nga trong cuộc giao tranh với phe ly khaimiền Đông Ukraine.

Người phát ngôn quân đội Ukraine Andriy Lysenko nói rằng những người bị bắt giữ là binh sỹ Nga, song không cho biết thêm chi tiết. Phát biểu họp báo, ông Lysenko nói: "Hiện các đặc vụ của chúng tôi đang tiến hành khai thác thông tin từ 2 đối tượng này. Hiện chưa có thêm thông tin gì."

Ông Lysenko cũng cho biết thêm 3 binh sỹ Ukraine đã thiệt mạng và 17 binh sỹ khác bị thương trong 24 giờ đồng hồ qua.

Trong khi đó, tiểu đoàn lính tình nguyện Aidar (thuộc Vệ binh Quốc gia Ukraine) thông báo đã bắt giữ 2 binh sỹ Nga này gần thị trấn Shchastya do lực lượng chính phủ kiểm soát, cách thành trì Lugansk của phe ly khai khoảng 15 km.

Trên trang mạng xã hội Facebook, tiểu đoàn trên cho biết những binh sỹ bị bắt giữ thuộc Cơ quan tình báo quân đội Nga (GRU).

Nga đã nhiều lần bác bỏ thông tin về sự dính líu của lính Nga trong các hoạt động quân sự ở miền Đông Ukraine. Trong cuộc giao lưu trực tuyến hôm 16/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp tục khẳng định không có binh lính Nga ở Ukraine./.(Vietnam+)