Xe tăng của quân đội Ukraine ở miền Đông (Nguồn: AFP)

Quân đội Ukraine ngày 27/10 cho biết, một binh sĩ nước này đã tử trận trong một vụ tấn công của phe nổi dậy ở gần sân bay Donetsk trong bối cảnh các cuộc đụng độ lại đang tái diễn ở miền Đông.

"Ngày hôm qua, các cứ điểm của quân đội Ukraine gần Pisky và Opytne đã bị tấn công khiến một binh sĩ tử trận," người phát ngôn quân đội Ukraine Oleksandr Zavtonov nói với AFP.

Trước đó, ngày 26/10, lực lượng ly khai tại Ukraine thông báo đã trục xuất 2 quan sát viên làm nhiệm vụ giám sát lệnh ngừng bắn khỏi khu vực Lugansk, mặc dù Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã phủ nhận thông tin này.

Một quan chức cấp cao giấu tên của Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng cho biết: "Vụ việc này diễn ra hồi tuần trước. Chúng tôi đã yêu cầu 2 quan sát viên OSCE rời đi."

Trước đó, các hãng tin Nga dẫn lời quan chức cấp cao trong chính quyền LPR Vasily Nikitin nói rằng hai quan sát viên trên đã "vi phạm thỏa thuận Minsk" do các bên giao tranh ký kết nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 18 tháng ở Đông Ukraine. Tuy nhiên, phó trưởng đoàn quan sát viên OSCE Alexander Hug lại khẳng định "không có quan sát viên nào bị trục xuất khỏi Lugansk"./.