Theo ghi nhận của phóng viên báo điện tử VietnamPlus, chiều tối ngày 27/7, các cửa ngõ vào Thủ đô Hà Nội tình trạng ùn tắc đã hạ nhiệt đáng kể sau hơn 2 ngày thành phố thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 17.

Tại chốt kiểm soát chân cầu Phù Đổng, lượng phương tiện từ các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh… đi vào hoặc đi qua Thủ đô vẫn duy trì ở mức cao. Tuy nhiên, rút kinh nghiệm từ những ngày trước đó, lực lượng chức năng đã bố trí người kiểm tra phương tiện ở nhiều điểm, mỗi điểm cách nhau khoảng 100 mét đồng thời việc khai báo y tế cũng được tiến hành khoa học hơn.

Ngoài ra các phương tiện không thuộc diện “luồng xanh” cũng đã giảm đáng kể. Các phương tiện thuộc diện “luồng xanh” đã chủ động in thẻ nhận diện có mã QR code, dán ở đầu xe hoặc chụp lại màn hình điện thoại giúp cho việc kiểm soát của lực lượng chức năng thuận lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Ngoài những xe được lưu thông thuận lợi và những xe buộc phải quay đầu, có một lượng nhỏ các phương tiện bị kẹt ở trạng thái dừng chờ được vào luồng xanh. Những tài xế này đã bất đắc dĩ phải ăn, ngủ và chờ đợi tại đây hơn 2 ngày qua do công ty và doanh nghiệp chủ sở hữu đăng ký luồng xanh nhưng chưa được phản hồi. Tuy gặp không ít khó khăn và bất tiện, nhưng tâm lý chung của họ vẫn là ủng hộ công tác phòng chống dịch của Thủ đô và kiên trì chờ đợi./.

Lâm Phan - Hoàng Đạt (Vietnam+)