Sau những ngày nghỉ lễ, chiều 1/5, số người và phương tiện từ các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đổ về Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam bộ tăng đột biến đã gây ra ùn tắc giao thông tại nhiều khu vực trên Quốc lộ 1A (địa phận tỉnh Tiền Giang).

Đến 18 giờ, hàng nghìn phương tiện xe ôtô và môtô nối đuôi nhau trên Quốc lộ 1A để chờ qua cầu Kinh Xáng, xã Long Định, huyện Châu Thành, Tiền Giang.

Do phương tiện tăng cao trong khi cây cầu này xuống cấp, các lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông và cảnh sát bảo vệ phải nỗ lực điều tiết giao thông cho các phương tiện lần lượt qua cầu.

Tại các điểm nóng như Cầu An Hữu, cầu Trà Lọt, cầu Cồ Cò (huyện Cái Bè), tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ và va quệt giữa các phương tiện cũng xảy ra.

Theo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt - Công an tỉnh Tiền Giang, dự kiến đến tối 1/5 tình hình giao thông trên Quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Tiền Giang mới thông suốt. Các lực lượng tiếp tục làm nhiệm vụ trực, điều tiết giao thông, sẵn sàng xử lý các sự cố có thể xảy ra trên đường./.