Quang cảnh khu vực tuần tra chung (JSA) trong làng đình chiến Panmunjom ở thành phố biên giới Paju, Hàn Quốc. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc (UNC) cho biết sẽ hợp tác chặt chẽ với Seoul và Bình Nhưỡng để thực thi hiệu quả các nội dung về lĩnh vực quân sự trong Tuyên bố Panmunjom đã được thông qua tại Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba tại Bình Nhưỡng hôm 19/9.

Cùng ngày, UNC ra thông cáo báo chí cho biết hai miền Triều Tiên sẽ rà gỡ mìn ở các khu vực khác, rút các trạm gác ở khu vực biên giới, giảm binh lực, rút vũ khí, tìm kiếm hài cốt liệt sỹ, dừng mọi hành vi thù địch lẫn nhau cả trên bộ, trên biển và trên không, thiết lập khu vực cấm bay.

[Hàn Quốc mong đợi chuyến thăm của Giáo hoàng tới Triều Tiên]

Một quan chức cấp cao quân đội Hàn Quốc cho biết UNC đã kết thúc quy trình xem xét nội bộ về “Biên bản nhất trí thực thi Tuyên bố Panmunjom ở lĩnh vực quân sự” và hiểu rõ các nội dung trong biên bản này.

Quân đội Hàn Quốc đã trao đổi với UNC các nội dung này ngay từ khi bắt đầu thảo luận với Triều Tiên và UNC đã đồng ý về mọi nội dung trong biên bản nhất trí liên Triều.

Hiện tại, hai miền Triều Tiên đang tiến hành các quy trình cần thiết để thực thi các nội dung nhất trí ở lĩnh vực quân sự./.