UNDP tam dinh chi vai tro dai su thien chi cua Maria Sharapova hinh anh 1Tay vợt Maria Sharapova tại một cuộc họp báo ở Cincinnati, Ohio, Mỹ ngày 18/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 15/3, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã tạm thời đình chỉ tư cách đại sứ thiện chí của tay vợt nữ từng đứng số 1 thế giới, Maria Sharapova, sau khi "búp bê quần vợt Nga" thừa nhận có kết quả dương tính với chất meldonium, loại thuốc được đưa vào danh sách cấm từ 1/1.

Theo người phát ngôn của UNDP, cơ quan Liên hợp quốc mà Sharapova làm đại sứ thiện chí từ tháng 2/2007 đến nay, lệnh đình chỉ trên sẽ kéo dài đến khi có kết quả điều tra trường hợp sử dụng chất bị cấm trên của tay vợt nổi tiếng này.

UNDP cũng bày tỏ biết ơn đối với sự ủng hộ từ trước đến nay của nữ vận động viên người Nga dành cho các sứ mệnh của cơ quan này, đặc biệt sứ mệnh liên quan đến công cuộc khôi phục sau thảm họa hạt nhân Chernobyl.

Ngày 7/3 vừa qua, tay vợt nữ người Nga Maria Sharapova đã thừa nhận sử dụng meldonium sau khi mẫu thử lấy tại giải quần vợt Australian Open diễn ra hồi đầu năm nay đã cho kết quả dương tính với loại chất này.

Theo Sharapova, cô đã sử dụng meldonium 10 năm qua và không biết chất này đã bị cấm do không đọc thư điện tử mới của Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA), thông báo về những thay đổi trong danh sách các loại thuốc bị cấm.

Sharapova bày tỏ sự hối tiếc và xin lỗi vì đã bỏ rơi người hâm mộ mình và gây ra thiệt hại cho môn thể thao mà cô đã theo đuổi từ năm 4 tuổi.

Tại giải Australian Open, Sharapova đã vào tới vòng tứ kết và phải gác vợt trước tay vợt người Mỹ Serena Williams. Hiện vẫn chưa rõ Sharapova sẽ phải chịu hình thức kỷ luật gì./.
(TTXVN/Vietnam+)