Thống đốc bang Louisiana Bobby Jindal. (Nguồn: news.yahoo.com)

Ngày 17/11, Thống đốc bang Louisiana Bobby Jindal tuyên bố sẽ rút khỏi cuộc đua trở thành ứng cử viên của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm 2016.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington,t rong thông điệp gửi tới những người ủng hộ, Thống đốc Bobby Jindal nói rằng ông đã cân nhắc kỹ lưỡng và nhận thấy “đây không phải là thời điểm của mình” và quyết định ngừng chiến dịch tranh cử.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Fox News sau khi thông báo rút khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng, Bobby Jindal nói rằng ông đã “dành nhiều thời gian để xây dựng và phát triển các chính sách chi tiết, song đây là một mùa bầu cử khó có thể dự báo trước và rõ ràng không có nhiều người quan tâm.”

Ông cũng cho rằng đảng Cộng hòa cần phải vạch ra được một hướng đi để lý giải vì sao “Những Chú voi” (biệt danh của đảng Cộng hòa) là đảng của cơ hội và phát triển.

Trước đó, ngày 24/6, Thống đốc Bobby Jindal đã tuyên bố tham gia tranh cử để giành tấm vé đại diện cho đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống thứ 45 của nước Mỹ vào tháng 11/2016.

Tuy nhiên, tỷ lệ ủng hộ chính khách này luôn ở mức thấp ngay cả tại bang nhà Louisiana cũng như trên phạm vi toàn quốc.

Kết quả thăm dò mới nhất do Reuters/Ipsos công bố cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông chỉ ở mức 0,8%. Do tỷ lệ ủng hộ quá thấp, ông Bobby Jindal cũng không nằm trong nhóm ứng cử viên hàng đầu tham gia các cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình của đảng Cộng hòa.

Ngoài ra, ông Bobby Jindal cũng tuyên bố sẽ rời khỏi cương vị Thống đốc bang Louisiana và cử tri bang này ngày 22/11 tới sẽ đi bỏ phiếu để bầu chọn vị thống đốc kế nhiệm.

Với quyết định trên, Thống đốc Bobby Jindal trở thành ứng cử viên thứ ba bên phía đảng Cộng hòa rút khỏi chiến dịch bầu cử tổng thống 2016 sau cựu Thống đốc bang Texas Rick Perry và Thống đốc bang Wisconsin Scott Walker./.