Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong buổi phỏng vấn được phát sóng trên kênh truyền hình RT của Nga, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa Donald Trump đã lên tiếng chỉ trích chính sách của Washington tại Iraq.

Trong bài phỏng vấn được dẫn dắt bởi cựu ngôi sao của kênh truyền hình CNN Larry King, ông Trump đã chỉ trích chính sách của Washington tại Iraq kể từ thời Tổng thống George W. Bush, người đã ra lệnh tiến hành cuộc chiến tranh xâm lược Iraq vào năm 2003 sau vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 do mạng lưới khủng bố Al-Qaeda tiến hành.

Ông Trump cũng công kích đương kim Tổng thống Barack Obama và ứng cử viên Tổng thống của Đảng Dân chủ Hillary Clinton, người từng giữ cương vị Ngoại trưởng trong nhiệm kỳ đầu của ông Obama, vì vai trò của họ trong việc rút binh sỹ Mỹ khỏi Iraq.

Việc tỷ phú Trump xuất hiện trên truyền hình Nga có thể khiến ông hứng chịu thêm sự chỉ trích từ những người từng đặt ra nghi vấn về thái độ thân thiện của ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong đó có cả một số thành viên Đảng Cộng hòa./.