Ứng cử viên hàng đầu cho chức Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cập đến cựu ứng cử viên Thượng nghĩ sỹ bang Michigan John James như là một ứng cử viên hàng đầu cho vị trí Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc.
Ứng cử viên hàng đầu cho chức Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc ảnh 1Ông John James. (Nguồn: wzzm13.com)

Tổng thống Mỹ Donald Trump cuối tuần qua đã đề cập đến cựu ứng cử viên Thượng nghĩ sỹ bang Michigan John James như là một ứng cử viên hàng đầu cho vị trí Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc.

Tổng thống Donald Trump đã đưa ra ý tưởng chọn ông James trong cuộc nói chuyện với các cố vấn đáng tin cậy tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago vào cuối tuần qua.

[Bà Heather Nauert từ chối làm Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc]

Một nguồn thạo tin Nhà Trắng cho biết ông Trump đã nhận xét rằng “rất ấn tượng với ông (James)... và xem ông ấy như một ngôi sao đang lên."

Ông John James đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Mỹ hồi tháng 11/2018 trước đối thủ là Thượng nghị sỹ Dân chủ Debbie Stabenow. Ông James là một cựu chiến binh, từng tham gia cuộc chiến ở Iraq.

Hôm 16/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert tuyên bố bà đã rút khỏi danh sách ứng cử viên cho chức Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng cho biết Tổng thống Trump sẽ sớm thông báo về ứng cử viên mới cho vị trí này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Trụ sở Bộ An ninh Nội địa Mỹ tại Tukwila, Washington. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ An ninh Nội địa Mỹ trước nguy cơ đóng cửa

Gói tài trợ ngân sách trị giá khoảng 1.200 tỷ USD nhằm bảo đảm nguồn tài trợ trọn năm cho chính phủ liên bang đến hết tháng 9, song DHS chỉ được cấp ngân sách trong 2 tuần, tức đến ngày 13/2/2026.

Cảng hàng hóa ở Thiruvananthapuram, Ấn Độ. (Ảnh: ANI/TTXVN)

Mỹ dỡ bỏ thuế 25% với hàng hóa Ấn Độ

Từ ngày 7/2, các sản phẩm của Ấn Độ nhập khẩu vào Mỹ sẽ không còn chịu mức thuế bổ sung 25% theo Sắc lệnh 14329 - vốn được áp dụng vì những quan ngại liên quan đến quan hệ năng lượng giữa Ấn Độ-Nga.