Ứng cử viên tổng thống Hàn Quốc Ahn Cheol-soo. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin ngày 4/5, ứng cử viên tổng thống của đảng Nhân dân theo đường lối trung tả tại Hàn Quốc, ông Ahn Cheol-soo tuyên bố rằng nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 9/5, ông sẽ chấp nhận để hai đối thủ của mình tham gia chính quyền sắp tới.

Trong một bài viết đăng trên trang mạng xã hội Facebook, ông Ahn nêu rõ sẽ mời ông Yoo Seong-min của đảng Bareun theo đường lối bảo thủ và bà Sim Sang-jeung của đảng Công lý theo đường lối cấp tiến tham gia "chính phủ cải cách liên hợp" của mình. Ngoài ra, ông còn cho rằng các đối thủ chính khác là ông Moon Jae-in của đảng Dân chủ theo đường lối tự do và ông Hong Joon-pyo của đảng Hàn Quốc Tự do theo đường lối bảo thủ là những nhân vật "thuộc về quá khứ" và sẽ chỉ gây ra sự chia rẽ cũng như mâu thuẫn trong xã hội Hàn Quốc.

[Ứng viên tổng thống Hàn Quốc nói Triều Tiên sợ ông đắc cử]

Ông Ahn nhấn mạnh: "Nếu Ahn Cheol-soo trở thành tổng thống, các bạn sẽ được chứng kiến cải cách, đoàn kết và tương lai... Đã đến lúc phải chia tay với quá khứ rách nát."

Theo kết quả của các cuộc thăm dò dư luận cử tri gần đây, ông Moon vẫn luôn duy trì vị thế dẫn đầu cách biệt với tỷ lệ ủng hộ của khoảng 40%, trong khi nhiều cử tri phản đối ông Moon và ủng hộ ông Ahn thì nay lại đang quay sang ủng hộ ông Hong./.