Ứng cử viên tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: Reuters)

Hãng thông tấn Yonhap trích dẫn kết quả thăm dò ý kiến do hãng Realmeter thực hiện từ ngày 20-22/3 cho thấy ứng cử viên tổng thống Moon Jae-in, thuộc đảng Dân chủ ở Hàn Quốc, giành được ủng hộ nhiều nhất trong 12 tuần liên tiếp vừa qua, ngay cả khi tỷ lệ ủng hộ ông đã sụt giảm chút ít.

Theo kết quả của cuộc thăm dò mới nhất, ông Moon giành được sự ủng hộ của 35% trong tổng số 1.531 người được hỏi ý kiến, thấp hơn so với con số 36,6% được ghi nhận trong tuần trước, do ảnh hưởng từ những tuyên bố của ông về việc tự hào được công nhận bởi cựu Tổng thống Chun Doo-hwan – người được quân đội hậu thuẫn.

Vị trí thứ 2 thuộc về Thống đốc tỉnh Nam Chungcheong An Hee-jung, cũng thuộc đảng Dân chủ, với 17%, tăng 1,4% so với tuần trước và đây là tuần thứ 3 liên tiếp tỷ lệ ủng hộ giành cho ông gia tăng. Tiếp sau ông An là ông Ahn Cheol-soo của đảng Nhân dân với 12,5% và Thị trưởng Seongnam Lee Jae-myung thuộc đảng Dân chủ với 10,5%.

Thống đốc tỉnh Nam Gyeongsang Hong Joon-pyo thuộc đảng Hàn Quốc Tự do giành được sự ủng hộ của 9,1% số người được hỏi ý kiến, giảm 0,7% so với tuần trước, trong khi Nghị sỹ Kim Jin-tae cũng thuộc đảng này về thứ 6 với 5,2%./.