Hãng Crescentrating tại Singapore vừa ra mắt một ứng dụng miễn phí trên điện thoại iPhone có khả năng nhắc cho người theo đạo Hồi về thời điểm và hướng cầu nguyện thích hợp ngay cả khi họ đang trên những chuyến bay.

Ứng dụng đặc biệt này mang tên "Crescent Trips" và người dùng chỉ cần nhập các chi tiết về chuyến bay vào. Sau đó, người dùng sẽ được nhắc khi tới gần thời điểm cầu nguyện đồng thời được hỗ trợ cả phương hướng của thánh địa Hồi giáo Mecca.

Bên cạnh đó, ứng dụng còn bao gồm các đoạn ghi âm những lời cầu nguyện, rất thuận tiện cho người sử dụng.

Phụ trách điều hành của Crescentrating, Dany Bolduc nhận định đối tượng khách du lịch người Hồi giáo là thị trường lớn nhất chưa được khai thác, đầy tiềm năng trong ngành du lịch ngày nay.

Theo một khảo sát do Crescentrating phối hợp với công ty nghiên cứu thị trường Hồi giáo DinarStandard (Mỹ) thực hiện năm ngoái, mức chi tiêu của du khách Hồi giáo đạt 126 tỷ USD trong năm 2011 và được dự đoán đến năm 2020 sẽ lên tới 192 tỷ USD mỗi năm.

Crescentrating cho biết trong vài tháng tới sẽ cung cấp ứng dụng miễn phí "Crescent Trips" cho các điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android./.

(TTXVN)