Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook ngày 7/1 thông báo ứng dụng tin nhắn Messenger đã đạt con số 800 triệu người dùng thường xuyên.

Trước đó, hồi tháng Sáu năm ngoái, ứng dụng này đã có thêm 100 triệu người dùng mới.

Messenger là ứng dụng có bước tăng trưởng nhanh nhất ở Mỹ trong năm 2015 với mức tăng trưởng người dùng 31%, theo thống kê của Nielsen.

Facebook đang liên tục tìm cách mở rộng các dịch vụ, trong đó có Messenger để giữ chặt 1,55 tỷ người dùng mạng xã hội này.

Năm ngoái, bộ phận phụ trách ứng dụng nhắn tin này đã bắt đầu hợp tác nhà thiết kế ứng dụng bên thứ ba, bao gồm ứng dụng giải trí Giphy.

Các tính năng mới khác, bao gồm dịch vụ trợ giúp đặc biệt M vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm, được thiết kế để giúp Messenger cạnh tranh tốt hơn với các trợ lý kỹ thuật số như Siri của Apple và Google Now. Messenger cũng sẽ hợp tác với dịch vụ đi nhờ xe Uber để có mở rộng đối tượng sử dụng thường xuyên.

Theo giới phân tích công nghệ, trong năm nay, bộ phận Messenger sẽ có các ý tưởng mới phát triển ứng dụng này. Ví dụ, Messenger cho phép người dùng thực hiện video và cuộc gọi thoại mà không đòi hỏi một số điện thoại cụ thể.

Messenger đã được Facebook xây dựng vào năm 2008 và sau đó tách ra thành một ứng dụng riêng biệt cho các thiết bị di động. Vào giữa năm 2014, Facebook bắt đầu yêu cầu người sử dụng tải về ứng dụng này, dẫn đến sự tăng trưởng bứt phá sau đó./.