Mới đây, hãng DailyBurn đã tung ra ứng dụng mới dành cho iPhone có tên MealSnap với tính năng rất thú vị là xác định chỉ số calo trong thực phẩm thông qua những bức hình chụp lại bữa ăn từ người sử dụng.

Hướng tới những người có xu hướng ăn kiêng luôn phải chú ý lượng calo trong thực phẩm, MealSnap sẽ giúp xác định chỉ số calo này thông qua những bức hình chụp lại bữa ăn từ người sử dụng.

Chỉ với thao tác rất đơn giản, mọi người sẽ biết được thông tin calo ngay lập tức nhờ ứng dụng độc đáo này.

Giám đốc điều hành DailyBurn, Andy Smith, phát biểu: "Với cơ sở dữ liệu gồm 500.000 loại thực phẩm khác nhau, MealSnap sẽ nhanh chóng nhận diện được chỉ số calo của bức ảnh chụp lại bữa ăn. Thông tin mà ứng dụng của chúng tôi đưa ra gồm lượng calo là bao nhiêu, rồi tới các chỉ số protein, chất béo, vitamin... Người dùng có thể biết mọi thông tin dinh dưỡng của loại thực phẩm họ sắp ăn."

Smith cũng cho biết thêm rằng, dù việc xác định lượng calo là khá mất thời gian, song MealSnap đã được tối ưu hóa để biến công việc dài dòng này trở nên nhanh gọn và đơn giản.

Mục đích mà DailyBurn hướng tới thông qua ứng dụng mới là để mọi người ý thức hơn về cách ăn uống của mình, khi họ biết được những bữa ăn nào thực sự tốt và phù hợp với mình.

Bên cạnh đó, MealSnap còn có tính năng thú vị khác là lưu trữ thông tin các bữa ăn do người dùng cung cấp, để trở thành một cuốn nhật ký ăn uống tiện lợi. Từ đây, mọi người sẽ kiểm soát tốt hơn được những thực đơn trong quá khứ của mình, để từ đó góp phần điều chỉnh hướng "nạp năng lượng" trong tương lai.

Hiện người dùng iPhone có thể tải MealSnap từ gian hàng iTunes với giá 2,99 USD./.