Nhiều người khó có thể nhớ được chính xác vị trí chiếc xe của mình trong một bãi để xe rộng lớn ở các trung tâm mua sắm hay chung cư và Google Maps tới đây có thể giúp khắc phục vấn đề này.

Phiên bản beta mới nhất của Google Maps dành cho Android có một vài tính năng sẽ nhắc nhở người dùng về vị trí đỗ xe của mình.

Tính năng đầu tiên cho phép người dùng cài đặt vị trí đỗ xe của mình bằng cách chạm vào chấm vị trí màu xanh và chọn tùy chọn "Lưu bãi đậu xe" (save your parking) trong trình đơn (menu) danh sách bật lên. (Lưu ý: Người dùng cần phải đăng nhập vào Google Maps nếu không tính năng này sẽ không hiển thị.)


Khi người dùng đã hoàn thành, họ có thể thêm ghi chú đỗ xe (ví dụ: sân đỗ), đặt hẹn giờ để nhắc nhở có thể đỗ xe trong bao lâu và thậm chí thêm ảnh để nhắc nhở người dùng về môi trường xung quanh của vị trí đỗ xe.

Hiện Apple Maps trên iOS 10 có tính năng tương tự để giúp người dùng tìm thấy vị trí chiếc xe đang dừng đỗ nhưng nó đòi hỏi phải có kết nối Bluetooth giữa iPhone và xe hơi. Nhưng ứng dụng này sẽ tự động đánh dấu vị trí xe đã đỗ ngay khi người dùng rời khỏi xe. Apple Maps cũng cho phép người dùng thêm ghi chú và ảnh vào vị trí đỗ xe.

Hiện tại, tính năng nhắc nhở vị trí đỗ xe hơi tiện dụng cho Google Maps bị giới hạn trong phiên bản beta trên Android và chưa rõ bao giờ sẽ phát hành chính thức cũng như có hỗ trợ cho hệ điều hành iOS hay không./.