SINGAPORE – Media OutReach – Đánh giá cao cộng đồng chăm sóc sức khỏe trong tuyến đầu chống lại sự bùng phát và lây lan của đại dịch COVID-19, MindFi, một công ty công nghệ di động, đã hợp tác với Healthcare Academy (tạm dịch Học viện Chăm sóc sức khỏe) để cung cấp cho nhân viên y tế quyền truy cập miễn phí vào ứng dụng di động chánh niệm (mind) phổ biến của MindFi. Được đặt tên là “Mindcare”, sáng kiến ​​có tác động xã hội này có thể mang lại lợi ích cho hơn 90.000 nhân viên y tế công cộng và cộng đồng, bao gồm các bác sĩ, điều dưỡng, chuyên gia y tế đồng minh, người chăm sóc cộng đồng… bằng cách cung cấp cho họ việc đăng ký miễn phí 1 năm cho ứng dụng có sẵn trên ứng dụng của cả thiết bị di động sử dụng hệ điều hành iOS và Android.

Sáng kiến ​​này xuất phát từ áp lực ngày càng tăng đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe của Singapore nhằm chống lại sự bùng nổ gần đây trong các trường hợp bị nhiễm virus Corona chủng mới (COVID-19), dẫn đến mối lo ngại gia tăng không kém về sức khỏe của đội ngũ nhân viên y tế, đặc biệt là những người ở tuyến đầu chống lại đại dịch CIVID -19. Để hỗ trợ cho cộng đồng này và thúc đẩy sự tự chăm sóc của họ, ứng dụng di động MindFi cung cấp một thư viện nội dung đa dạng về các hoạt động chánh niệm, dựa trên các danh mục như thời lượng và mục tiêu cá nhân.

Việc tiếp cận và kích hoạt chiến dịch này được tổ chức bởi Học viện Chăm sóc sức khỏe, là sự hợp tác giữa Công đoàn của các nhân viên dịch vụ chăm sóc sức khỏe (Healthcare Services Employees’ Union – HSEU), Viện việc làm và khả năng tạo việc làm (Employability and Employment Institute – e2i) và Trung tâm học tập và bồi dưỡng thuộc Đại hội Công đoàn quốc gia (National Trades Union Congress – NTUC) của Singapore (NTUC LearningHub). Để làm như vậy, Học viện Chăm sóc sức khỏe sẽ tận dụng mạng lưới rộng lớn của các thành viên công đoàn, Ủy ban Đào tạo Công ty trong cụm chăm sóc sức khỏe, chủ lao động của các tổ chức chăm sóc sức khỏe và các thực tập sinh chăm sóc sức khỏe hiện tại và trong quá khứ.

Ông Bjorn Lee, Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của MindFi cho biết: “Trong thời kỳ khủng hoảng này, nhân viên y tế công cộng luôn ở tuyến đầu và tự mình làm việc vì xã hội. Từ những tiện nghi trong nhà, chúng tôi muốn giúp những nhân viên y tế có thể tự chăm sóc bản thân, trước hết về mặt tinh thần. Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với Học viện Chăm sóc sức khỏe của NTUC. Chúng tôi hy vọng MindFi có thể là một công cụ hữu ích để các nhân viên y tế tự chăm sóc bản thân trong những giây phút nghỉ ngơi ngắn ngủi của họ để khôi phục lại sự bình tĩnh và thoải mái. Chúng tôi cũng đang thảo luận với nhiều đối tác để mở rộng tác động xã hội của MindCare trong giai đoạn đầy thử thách này”.

Ông K. Thanaletchimi, Chủ tịch của Học viện Chăm sóc sức khỏe và Chủ tịch của HSEU phát biểu: “HSEU hoan nghênh mối quan hệ hợp tác có ý nghĩa này với MindFi, đặc biệt là trong những thời điểm khó khăn như vậy khi các nhân viên chăm sóc sức khỏe của chúng tôi ở tuyến đầu luôn phải chiến đấu không mệt mỏi chống lại đại dịch COVID-19, sàng lọc bệnh nhân và chăm sóc người bệnh mà không nghĩ đến sức khỏe của chính họ. Ứng dụng MindFi cho phép nhân viên chăm sóc sức khỏe của chúng tôi có thể nghỉ ngơi và thư giãn để giảm căng thẳng. Là một nhân viên chăm sóc sức khỏe, tôi nhận thấy Mindcare là một công cụ hữu ích, thiết thực và đã nhận được phản hồi tốt từ các nhà lãnh đạo công đoàn của chúng tôi, những người đã sử dụng nó “.

Ông Kwek Kok Kwong, Phó chủ tịch Học viện Chăm sóc sức khỏe và Giám đốc điều hành (CEO) của NTUC LearningHub nhận xét: “Chúng tôi hy vọng rằng, sáng kiến ​​này sẽ giúp nhân viên y tế ở tuyến đầu có thể thư giãn và nghỉ ngơi sau những giờ phút căng thẳng chống lại với mối hiểm nguy do đại dịch COVID-19 mang lại. Điều này rất quan trọng vì tất cả chúng ta đều biết rằng cuộc chiến này sẽ còn kéo dài và điều quan trọng là sức khỏe của nhân viên y tế của chúng ta phải tiếp tục được duy trì ở mức cao và bền vững”.

Ông Vicky Wong, Phó chủ tịch của Học viện Chăm sóc sức khỏe và Phó CEO của e2i chia sẻ: “e2i rất vui mừng là một phần của sáng kiến ​​này nhằm tăng cường sức khỏe tinh thần cho nhân viên y tế của chúng tôi trong tuyến đầu chống lại đại dịch COVID-19. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác chăm sóc sức khỏe của mình để mở rộng ứng dụng di động này cho nhân viên của họ. Chúng tôi hy vọng ứng dụng MindCare sẽ có tác dụng tốt cho cả lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và lực lượng lao động hướng tới việc cung cấp sự hỗ trợ rất cần thiết cho cộng đồng trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19”.

MindFi, chuyên về các ứng dụng chánh niệm và đào tạo cho các cá nhân và nơi làm việc và được nhiều đơn vị, tổ chức đánh giá cao. Ví dụ, trong một nghiên cứu năm 2018 với Bệnh viện Đa khoa Singapore có 40 người tham gia, 2 trong số năm người tham gia sử dụng ứng dụng di động MindFi trong khoảng thời gian 4 tuần đã cảm thấy có sự cải thiện chánh niệm một cách rõ rệt, giúp giảm áp lực, giảm mức độ căng thẳng.

Phó giáo sư John Wong Chee Meng của Đại học Quốc gia Singapore và Bệnh viện Đại học Quốc gia đánh giá: “MindFi là một ứng dụng rất êm dịu, mang đến không gian riêng tư của nghệ thuật các bài tập thở chánh niệm và suy nghĩ bình tĩnh. Ứng dụng này là một công cụ tiện dụng mà mọi người đều có thể truy cập dễ dàng”.

Tiến sĩ Amy Khor, Quan chức cấp cao của Nhà nước trong Bộ Y tế và Bộ Môi trường và Tài nguyên nước Singapore nhận định: “Nhân viên y tế của chúng tôi đã làm việc không mệt mỏi, kể từ khi bắt đầu nổ ra đại dịch COVID-19. Họ đã hy sinh thời gian của họ, chấp nhận sống xa gia đình và người thân để hoạt động ở tuyến đầu chăm sóc bệnh nhân. Có mặt thật đúng lúc, ứng dụng MindFi sẽ giúp nhân viên y tê của chúng tôi có thể tự chăm sóc sức khỏe tinh thần và cảm xúc của chính họ trong giai đoạn đầy thử thách này”.

Các nhân viên y tế đủ điều kiện có thể truy cập https://getmindfi.com/mindcare-hc để đăng ký kích hoạt thành viên miễn phí

Thông tin về HealthCare Academy

Healthcare Academy (Học viện Chăm sóc sức khỏe) là sự hợp tác giữa Công đoàn của các nhân viên dịch vụ chăm sóc sức khỏe (Healthcare Services Employees’ Union – HSEU), Viện việc làm và khả năng tạo việc làm (Employability and Employment Institute – e2i) và Trung tâm học tập và bồi dưỡng của Đại hội Công đoàn quốc gia (National Trades Union Congress – NTUC) của Singapore. Học viện chăm sóc sức khỏe nỗ lực để thực hiện các chức năng sau:

Hỗ trợ việc học tập liên tục cho nhân viên y tế, đặc biệt là những người bị ảnh hưởng bởi việc tái cơ cấu, tái thiết kế công việc và gián đoạn công nghệ trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe. Tạo cơ hội việc làm cho những người lao động di cư từ các ngành, lĩnh vực khác đến làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thông qua quy trình bồi dưỡng và tạo việc làm thích hợp.Trang bị cho nhân viên y tế các kỹ năng thích ứng, kỹ năng công nghệ và kỹ năng kỹ thuật có liên quan, để sẵn sàng cho việc chuyển đổi kinh doanh trong tương lai.

Học viện Chăm sóc sức khỏe đã ra đời vào tháng 8 năm 2018 khi dự tính yêu cầu đòi hỏi các nhân viên y tế phải nhanh nhẹn và thích nghi hơn với những thay đổi do sự gián đoạn công nghệ và thay đổi nhân khẩu học mang lại. Học viện Chăm sóc sức khỏe bắt đầu hành trình của mình bằng cách giải quyết một yếu tố thay đổi rất cơ bản là tâm trí, giúp người lao động chuyển từ tư duy cố định, an phận sang tư duy tăng trưởng. Học viện Chăm sóc sức khỏe đã phát triển chương trình đầu tiên để giúp người lao động phát triển tư duy tích cực cho nơi làm việc. Kể từ đó, Học viện Chăm sóc sức khỏe đã học hỏi, phát triển và bổ sung nhiều sản phẩm và giải pháp vào các dịch vụ của mình.

Thông tin về MindFi

Nhiệm vụ của MindFi là xây dựng nơi làm việc tích cực và hiệu quả với tinh thần tốt hơn. Thông qua rất nhiều các ứng dụng và dịch vụ của mình, MindFi đang giúp các công ty xây dựng văn hóa nơi làm việc chánh niệm (mindful) hơn cho nhân viên của họ trên khắp thế giới, cho họ quyền truy cập vào các công cụ an sinh thực tế và có liên quan, kết nối họ với các đồng nghiệp hoặc chuyên gia hỗ trợ. Đồng thời, MindFi cũng giúp đỡ các nhà tuyển dụng và lãnh đạo để phát triển các chương trình và chính sách lấy người dân làm trung tâm mang tính bền vững hơn. Có trụ sở chính tại Singapore, MindFi là một công ty khởi nghiệp (start-up) phát triển nhanh chóng được quản lý bởi một nhóm chuyên gia công nghệ đến từ Thung lũng Silicon (Mỹ) và châu Á và các sản phẩm của MindFi đã được Apple, BBC, Forbes, SCMP giới thiệu rộng rãi. MindFi được tư vấn bởi các nhà lãnh đạo toàn cầu về kinh doanh, tâm lý học và công nghệ, chẳng hạn như chuyên gia công nghệ xuất sắc Yen-Lu Chow (từng nhiều năm làm việc cho Apple) và Giáo sư Steve Hickman của Đại học San Diego (UCSD) của Mỹ.

Thông tin về HSEU

Được thành lập vào năm 1989, HSEU là một đơn vị của Đại hội Công đoàn quốc gia (National Trades Union Congress – NTUC) của Singapore đại diện cho hơn 46.000 người đang làm việc trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe. Hiện tại, nhân viên của các tổ chức, đơn vị y tế, chăm sóc sức khỏe thuộc Bộ Y tế Singapore và tất cả nhân viên làm việc trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe như các tổ chức chăm sóc sức khỏe tư nhân và các tổ chức phúc lợi y tế tự nguyện, như bệnh viện, viện dưỡng lão, trung tâm chăm sóc người cao tuổi và các ngành liên quan và không phải là thành viên của bất kỳ tổ chức công đoàn nào khác đã được đăng ký ở Singapore thì đều có thể là thành viên của HSEU. Để tìm hiểu thêm về HSEU, hãy truy cập trang web: www.hseu.org.sg

Thông tin về e2i

e2i là mạng hoạt động để trao quyền cho người lao động và người sử dụng lao động tìm kiếm việc làm và giải pháp việc làm. e2i đóng vai trò là cầu nối giữa người lao động và người sử dụng lao động, kết nối với người lao động để đảm bảo công việc thông qua các dịch vụ tìm việc, hướng dẫn nghề nghiệp, nâng cấp kỹ năng và hợp tác với nhà tuyển dụng để giải quyết nhu cầu nhân lực của họ, thông qua các giải pháp tuyển dụng, đào tạo và thiết kế lại công việc. Là một sáng kiến ​​ba bên của Đại hội Công đoàn quốc gia (NTUC) của Singapore, e2i l được thành lập để hỗ trợ các sáng kiến ​​nâng cao nhân lực và kỹ năng trên toàn lãnh thổ Singapore. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập  www.e2i.com.sg.

Thông tin vNTUC LearningHub

NTUC LearningHub được thành lập vào năm 2004, với tầm nhìn thay đổi khả năng sử dụng lao động trọn đời của người lao động. NTUC LearningHub làm việc với cả khách hàng doanh nghiệp và cá nhân để cung cấp các giải pháp học tập trong nhiều lĩnh vực như Công nghệ thông tin và truyền thông, Chăm sóc sức khỏe, Xuất sắc trong kinh doanh, Bảo hộ lao động & vệ sinh nghề nghiệp tại nơi làm việc, An ninh, Nguồn nhân lực và Đào tạo lao động nước ngoài…

Tính đến nay, NTUC LearningHub đã giúp hơn 21.000 tổ chức và đạt được hơn 2,5 triệu vị trí đào tạo trên hơn 500 khóa học với hơn 400 giảng viên được chứng nhận. Là nhà cung cấp Giải pháp học tập toàn diện cho các doanh nghiệp, tổ chức, NTUC LearningHub cũng tạo nên sự hợp tác và cung cấp một loạt các giải pháp đào tạo đầu cuối có liên quan và làm việc liên tục để cải thiện chất lượng đào tạo và phân phối.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.ntuclearninghub.com.

Giang Tran