Ung dung online bi cham, Techcombank mien phi moi dich vu tai quay hinh anh 1Giao dịch điện tử online trên ứng dụng F@st Mobile của Techcombank. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Vào sáng và đầu giờ chiều ngày hôm nay (24/8), một số khách hàng của Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã không thể thực hiện các giao dịch như chuyển khoản, nộp tiền điện, nước... qua ứng dụng ngân hàng điện tử F@st Mobile của Techcombank.

Chị Thuỷ Lê, một người chuyên kinh doanh online, cho biết mọi khi vẫn thường dung ứng dụng của Techcombank để chuyển khoản vì ngân hàng này miễn nhiều loại phí nhưng trong ngày 24/8 chị không thể chuyển được lệnh nào. Trên màn hình luôn hiển thị “Mất kết nối đường truyền hoặc đường truyền quá chậm.”

Tuy nhiên đến 16 giờ cùng ngày nhiều khách hàng đã giao dịch bình thường trên ứng dụng ngân hàng điện tử F@st Mobile của Techcombank.

[Techcombank phản hồi về sự cố không truy cập được ngân hàng điện tử]

Ngay chiều nay, trên trang web của ngân hàng này đã thông tin đến khách hàng và cho biết ngân hàng đang ghi nhận hiện tượng truy cập khó khăn hoặc gián đoạn tạm thời đường truyền khi thực hiện giao dịch điện tử qua ứng dụng F@st Mobile. Techcombank đang nỗ lực để khắc phục và đảm bảo dịch vụ ổn định trở lại trong thời gian sớm nhất.

Do đó, để chủ động trong việc thanh toán và giao dịch, Techcombank khuyến khích khách hàng tạm thời ưu tiên các phương thức thanh toán trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc cây ATM/CRM của ngân hàng.

"Mọi giao dịch tiền mặt, chuyển khoản tại quầy giao dịch sẽ được miễn phí phục vụ trong ngày 24/8," đại diện Techcombank cho hay.

Đây không phải lần đầu hệ thống ngân hàng điện tử của Techcombank gặp trục trặc. Trước đó, vào dịp nghỉ lễ 30/4-1/5/2020, khách hàng cũng không thể truy cập được ngân hàng điện tử của nhà băng này trên cả F@st Mobile lẫn internet banking và điều này đã gây nhiều bất lợi cho khách hàng./.

Thúy Hà (Vietnam+)