Ung dung taxi Hailo rut khoi My, huong den chau Au va chau A hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: finsmes.com)

Hailo, ứng dụng taxi ra đời với sự trợ giúp của các tài xế taxi ở London sẽ rút khỏi thị trường Bắc Mỹ do sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ như Uber hay Lyft.

Tom Barr, đồng giám đốc và chủ tịch của Hailo cho biết công ty sẽ hướng tới tập trung vào các thị trường ở châu Âuchâu Á, cũng như mang đến những dịch vụ chất lượng cao.

"Trong giai đoạn phát triển tiếp theo của công ty, chúng tôi đã quyết định huy động toàn bộ các nguồn lực để đầu tư vào những khu vực nói trên. Chúng tôi cũng quyết định ngừng kinh doanh ở Bắc Mỹ vì không có lãi", Barr cho biết.

Hailo đã có mặt ở Anh, Ireland, Tây Ban Nha, Singapore và Nhật Bản. Ở Bắc Mỹ, Hailo hiện đang hoạt động ở 7 thành phố là New York, Boston, Washington, Atlanta, Chicago, Toronto và Montreal.

Các ứng dụng và dịch vụ đi xe chung đã khuấy đảo thị trường của những chiếc taxi truyền thống, gây ra sự phản đối của nhiều tài xế taxi ở các thành phố trên khắp thế giới.

Uber, ứng dụng hoạt động tại 45 quốc gia vừa thông báo nhận được một khoản vốn đầu tư mạo hiểm trị giá 17 tỷ USD, biến công ty này trở thành một trong những công ty công nghệ khởi nghiệp có giá trị nhất./.

Mai Nguyễn (Vietnam+)