Ung dung truyen phat game Steam ra mat tren iPhone va iPad hinh anh 1(Nguồn: Engadget)

Steam Link, một ứng dụng miễn phí cho phép game thủ chơi các trò chơi trên PC trên thiết bị di động, hiện có sẵn để tải xuống trên các nền tảng của Apple, bao gồm iPhone, iPad và Apple TV.

Việc giới thiệu Steam Link trên các thiết bị của Apple là một bất ngờ khi trước đó vào tháng 5/2018, Valve - công ty mẹ của Steam - đã công khai nói rằng App Store của Apple đã từ chối ứng dụng này vì 'xung đột kinh doanh.'

Steam Link sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay để truyền các trò chơi chuyên sâu về đồ họa được mua trên Steam sang thiết bị di động hoặc hộp giải mã qua mạng gia đình.

[Dịch vụ chơi game trực tuyến Arcade của Apple có gì hay?]

Các trò chơi là một thành phần chính của gian hàng ứng dụng App Store và Steam về cơ bản là một cửa hàng ứng dụng đa nền tảng cho các trò chơi trên PC.

Các quy tắc của App Store cho phép Apple từ chối bất kỳ ứng dụng nào bao gồm nền tảng phân phối cho các ứng dụng, nhưng vào mùa Hè năm ngoái, Apple đã cập nhật các hướng dẫn của mình để cho phép các dịch vụ chuyển tiếp nội dung như Steam Link.

Steam Link có sẵn cho người dùng Android ở bản beta từ năm ngoái. Vào tháng 3, Apple đã công bố Apple Arcade, một dịch vụ thuê bao của các trò chơi được Apple hỗ trợ cho iPhone và các thiết bị khác của Apple.

Ứng dụng Steam Link yêu cầu mạng wi-fi 5Ghz hoặc kết nối ethernet có dây; hỗ trợ bộ điều khiển Steam, cũng như bộ điều khiển được sản xuất cho iPhone và iPad./.

Xuân Phương (Vietnam+)