Ung dung video dang ngan TikTok can moc 2 ty luot tai xuong hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Cnet)

TikTok dường như đang phát triển mạnh trong đại dịch COVID-19. Mới đây, một báo cáo từ hãng phân tích Sensor Tower cho thấy nền tảng truyền thông xã hội chia sẻ video dạng ngắn này đã được tải xuống hơn 2 tỷ lượt trên toàn cầu, chỉ năm tháng sau khi vượt qua mốc 1,5 tỷ lượt tải xuống.

Kết hợp hai kho ứng dụng khổng lồ App Store và Google Play thì chỉ trong quý 1 vừa qua, TikTok đã được tải xuống tới 315 triệu lần. Và đây có thể là quý tăng trưởng lớn nhất của mạng xã hội này trong năm nay.

Cũng theo báo cáo của Sensor Tower,  Ấn Độ, Trung Quốc và Mỹ là những quốc gia chiếm nhiều lượt tải nhất, với tỷ lệ lần lượt là 30,3%, 9,7% và 8,2%.

[YouTube đang âm thầm tạo ra đối thủ cạnh tranh với TikTok?]

TikTok là ứng dụng truyền thông xã hội nơi người dùng, chủ yếu là thiếu niên và thanh niên, đăng các video chỉ có độ dài 15 giây, thường được đồng bộ hóa với âm nhạc. Ứng dụng này thuộc sở hữu của công ty Trung Quốc ByteDance, hiện là công ty khởi nghiệp có giá trị nhất thế giới.

TikTok là một trong những mạng xã hội có được sự gia tăng mạnh mẽ có sở người dùng trong quý vừa qua, khi hầu hết mọi người trên thế giới phải ở nhà trong thời gian giãn cách xã hội vì COVID-19. Tuy nhiên, các mạng xã hội cũng chịu thiệt hại khi doanh thu quảng cáo sụt giảm do các doanh nghiệp thắt chặt chi tiêu vì hoạt động kinh tế đình trệ./.

Thanh Nam (Vietnam+)