Chiều 21/9, tại Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Cổ phần Thương mại Ngoại thương (Vietcombank) Phạm Mạnh Thắng đã trao tượng trưng 50 bộ máy vi tính cho Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đôn Tuấn Phong.

Số máy tính này có cấu hình khá cao để triển khai dự án tăng cường năng lực công tác cho tập thể cán bộ của Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) tại thủ đô La Habana cũng như các tổ chức thành viên của Viện ở khắp các tỉnh thành của Cuba.

Toàn bộ số máy tính này sẽ được chuyển đến trao tặng Viện ICAP vào cuối tháng Chín.

Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc là đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam được thành lập ngay sau khi Cách mạng Cuba giành được thắng lợi vào ngày 30/12/1960.

ICAP là một tổ chức hoạt động theo kênh đối ngoại nhân dân có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động hòa bình đoàn kết nhằm tranh thủ sự đồng tình và ủng hộ rộng rãi của nhân dân thế giới đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Cuba.

Do tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế và đặc biệt chịu ảnh hưởng nặng nề từ chính sách bao vây, cấm vận chống Cuba trong hơn 50 năm qua, nền kinh tế Cuba vẫn gặp rất nhiều khó khăn, đời sống của cán bộ cũng như cơ sở, vật chất làm việc của quốc đảo Caribe này vẫn còn nhiều thiếu thốn./.
Hoàng Thị Hoa (TTXVN/Vietnam+)