Ung pho bao: Quang Ninh cam xe may, xe tho so qua cau Bai Chay hinh anh 1Dòng người đi xe máy chờ được chở qua cầu Bãi Cháy lúc 20 giờ 30 phút, ngày 13/10. (Ảnh: TTXVN)

Ứng phó với bão số 8, để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua cầu Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, bắt đầu từ 17 giờ ngày 13/10, Sở Giao thông vận tải Quảng Ninh đã chỉ đạo đơn vị quản lý cầu phà tạm cấm xe máy, xe thô sơ lưu thông qua cầu.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quảng Ninh, tại khu vực cầu Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, sức gió đo được lúc 16 giờ 30 phút, ngày 13/10, giật trên cấp 6, đồng thời có mưa nhỏ khiến đường trơn trượt, gây nguy hiểm cho người điều khiển xe máy, xe thô sơ qua cầu.

Đơn vị quản lý cầu đã triển khai các biện pháp “cấm cầu” đối với xe máy, xe thô sơ; riêng xe ôtô vẫn hoạt động bình thường.

[Công điện của của Thủ tướng về việc tập trung ứng phó với bão số 8]

Để hỗ trợ người dân đi lại, đơn vị quản lý cầu phà Quảng Ninh đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng khác bố trí phương tiện là xe tải chở miễn phí người và phương tiện qua cầu. Hoạt động giao thông sẽ trở lại bình thường khi thời tiết ổn định, đảm bảo an toàn.

Có mặt tại cầu Bãi Cháy vào lúc 20 giờ 30 phút, ngày 13/10, phóng viên TTXVN ghi nhận, lượng người và phương tiện xe máy chờ qua cầu vẫn rất đông. Lực lượng chức năng đã điều rất nhiều xe tải luân phiên chở người và xe máy qua cầu đảm bảo an toàn.

Anh Nguyễn Văn Hoàng, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long cho biết, lực lượng chức năng kịp thời điều tiết đảm bảo an toàn giao thông và đưa xe tải chở xe máy, người qua cầu Bãi Cháy miễn phí là rất tốt, tránh gây nguy hiểm và xảy ra tai nạn không đáng có.

Ung pho bao: Quang Ninh cam xe may, xe tho so qua cau Bai Chay hinh anh 2Xe tải được huy động để hỗ trợ chở người và xe máy qua cầu Bãi Cháy. (Ảnh: TTXVN)

Theo đại diện đơn vị quản lý cầu phà Quảng Ninh, ngay khi có gió lớn kèm mưa nhỏ khiến đường trơn trượt và đã có trường hợp ngã khi lưu thông trên cầu. Các đơn vị đã phối hợp với các lực lượng tổ chức phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông, điều xe tải tới chở xe máy, xe thô sơ và người qua cầu miễn phí; khi nào thời tiết đảm bảo, gió lặng, sẽ cho phép xe máy và người qua cầu bình thường./.

Đức Hiếu (TTXVN/Vietnam+)