Ngày 14/5, Hạ nghị sỹ Mỹ Ron Paul tuyên bố chấm dứt các nỗ lực vận động tranh cử cho các cuộc bầu cử sơ bộ tại các bang còn lại của đảng Cộng hòa.

Trong thư gửi những người ủng hộ, ông Paul khẳng định ông và êkíp tranh cử của mình sẽ không tiếp tục các chiến dịch vận động tại các bang chưa tổ chức bầu cử sơ bộ vì cơ hội giành chiến thắng trước đối thủ Mitt Romney là không cao và sẽ gây tốn kém hàng chục triệu USD không cần thiết.

Thay vào đó, nhóm vận động tranh cử của ông sẽ tiếp tục cuộc chiến giành lá phiếu của các đại biểu tại Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa, sẽ diễn ra tại Tampa, bang Florida vào tháng Tám tới.

Hiện cuộc đua giành tấm vé là đại diện của đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống Mỹ năm nay còn hai ứng cử viên là ông Paul và ông Romney.

Theo thống kê của RealClearPolitics (RCP), tính đến thời điểm này, cựu Thống đốc Romney đã giành được hơn 949 suất ghế đại biểu trên tổng số 1.144 suất ghế đại biểu cần thiết để được chọn là ứng cử viên chính thức của đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đối thủ gần như chắc chắn của đảng Dân chủ là Tổng thống đương nhiệm Barack Obama.

Tới thời điểm này, ông Paul mới chỉ nhận được 99 suất ghế.

Hạ nghị sỹ Ron Paul, 76 tuổi, từng là một bác sỹ sản khoa. Ông tham gia chính trường Mỹ cách đây 36 năm và đã từng hai lần ra tranh cử tổng thống./.